Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Cách luộc trứng gà ác lòng đào hoàn hảo: Kinh nghiệm và công thức từ cô Quyên Trứng Gà

Cách luộc trứng gà ác lòng đào hoàn hảo: Kinh nghiệm và công thức từ cô Quyên Trứng Gà

Trứng lòng đào là một món ăn ngon và bổ dưỡng, nhưng không phải ai cũng biết cách luộc trứng để có được lòng đào mềm mịn và vỏ trứng dễ bóc. Bạn có thể đã thử nhiều công thức luộc trứng gà ác lòng đào trên mạng, nhưng vẫn không thành công. Vậy tại sao luộc trứng lòng đào lại khó đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Những yếu tố ảnh hưởng đến kết quả luộc trứng

Để luộc trứng lòng đào hoàn hảo, bạn phải thiệt sự rất rất kiên nhẫn. Mỗi “đợt” luộc là mỗi “đợt” khác nhau. Người luộc trứng gà lòng đào phải làm sao đó mà các đợt luộc này càng giống nhau càng tốt. Giống nhau về nhiệt độ, về thời gian luộc, về nồi luộc, về lửa (hoặc cấu hình nhiệt độ — Settings nếu bạn luộc bằng bếp từ), về số lượng trứng luộc mỗi lần…

Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý những điều sau:

  • Lựa trứng thật tương đồng và đúng kích cỡ (trọng lượng). Trứng quá to hoặc quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến thời gian luộc và kết quả lòng đào.
  • Rửa trứng thật sạch trước khi luộc. Vỏ trứng bẩn có thể gây nguy hại cho sức khỏe.
  • Luộc thật chính xác thời gian. Thời gian luộc quá ngắn sẽ làm lòng đỏ chưa chín. Thời gian luộc quá dài sẽ làm lòng đỏ cứng và khô.

Những kinh nghiệm từ cô Quyên Trứng Gà

Cô Quyên Trứng Gà là chủ nhỏ của Quinni Organic, chỉ bán trứng gà ác sạch 100%. Cô Quyên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc luộc trứng gà ác lòng đào và đã chia sẻ công thức của mình tại blog này. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhắn tin qua Facebook của cô Quyên là họ vẫn không luộc ra được lòng đào?!

Cô Quyên cho biết, để có được thành quả vẻ vang, cô đã phải thất bại rất nhiều lần. Khoảng 300-400 trứng không thành công rồi đó. Cô Quyên đã thử mọi điều kiện, mọi cách có thể nghĩ ra, làm tới làm lui nhiều lần cho nhuần nhuyễn, làm đến khi thành thạo, chính xác và quen tay. Để rồi tỉ lệ thất bại của trứng lòng đào từ 20% (nghĩa là cứ 10 trứng fail 2 trứng, chỉ còn 8 trứng lòng đào) xuống còn khoảng 2% (tức là luộc 100 trứng hư 2 trứng).

Rồi cô Quyên rút ngắn các thao tác, bỏ các thao tác thừa, giảm bớt các vật dụng không cần thiết (rổ rá xoang nồi các kiểu…) để luộc nhanh hơn nhưng vẫn đảm bảo đúng chuẩn lòng đào gà ác.

Bí quyết luộc trứng gà ác lòng đào – chuẩn cô Quyên

Thành quả trứng lòng đào cô Quyên

Và thành quả thì rất tuyệt vời! Khách khen quá chừng, ăn xong mua ăn lại nữa. Trứng lòng đào của cô Quyên có lòng đỏ mềm mịn, vỏ trắng bóc dễ dàng, không có mùi tanh. Trứng gà ác của cô Quyên cũng được nuôi theo phương pháp organic, không sử dụng thuốc kháng sinh hay hóa chất bảo quản. Bạn có thể yên tâm về chất lượng và an toàn của trứng.

Xem thêm những lời khen ngợi của khách tại đây.

Nếu bạn muốn thưởng thức trứng gà ác lòng đào ngon và sạch, hãy liên hệ với cô Quyên Trứng Gà qua số điện thoại hoặc Facebook. Cô Quyên sẽ giao hàng miễn phí cho bạn trong khu vực TP.HCM. Bạn cũng có thể xem thêm các sản phẩm khác của cô Quyên tại website https://quyentrungga.com/.

Chúc bạn thành công trong việc luộc trứng gà ác lòng đào và thưởng thức món ăn ngon này. Hãy nhớ rằng: Thất bại là mẹ của thành công. Càng luyện tập nhiều, bạn càng có kinh nghiệm và kỹ năng để luộc trứng hoàn hảo. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này./.

Chuyên mục: