Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Siêu thị đặt trứng ở vị trí nào để kích thích bạn mua nhiều hơn?

Siêu thị đặt trứng ở vị trí nào để kích thích bạn mua nhiều hơn?

Trứng là một nguyên liệu phổ biến trong bếp, nhưng bạn có biết siêu thị có những chiêu trò nào để khiến bạn mua nhiều trứng hơn không? Bài viết này sẽ giải thích một số chiêu trò của siêu thị và cách bạn có thể tránh bị lôi kéo.

Tóm tắt nội dung chính

 • Trứng là một sản phẩm tiêu dùng phổ biến, với giá cả phải chăng và nhiều cách chế biến khác nhau.
 • Siêu thị thường đặt trứng ở phía sau cửa hàng, cùng với các sản phẩm khác như thịt, sữa, để khách hàng phải đi qua nhiều kệ hàng hóa khác và bị kích thích mua sắm.
 • Theo một báo cáo, khi khách hàng mua trứng, hóa đơn trung bình của họ tăng gấp đôi so với khi không mua trứng.

Trứng – nguyên liệu không thể thiếu trong bếp

13 Best Egg Brands, Ranked

Trứng là một nguyên liệu quen thuộc với hầu hết các gia đình, được sử dụng trong nhiều món ăn từ bữa sáng như trứng ốp la, trứng chiên, đến bữa trưa như bánh mì ăn với bơ và trứng, hay các loại bánh ngọt như muffin, bánh kem, và bánh quy. Theo Statista, người Mỹ ăn trung bình khoảng 280 quả trứng mỗi năm, và không có gì ngạc nhiên khi trứng là một trong những sản phẩm được mua nhiều nhất ở siêu thị (theo BusinessNES).

Nói chung, trứng là một sản phẩm rẻ tiền, với loại trứng thông thường có giá khoảng 1.79 đô la Mỹ cho một tá (theo Statista) và loại trứng hữu cơ có giá lên đến 7 đô la Mỹ cho một tá (theo Giving Assistant). Nhưng có một cách siêu thị lợi dụng tình yêu của khách hàng dành cho trứng để khiến họ chi tiêu nhiều hơn. Đó là liên quan đến cách bố trí của cửa hàng. Thông thường, trứng được đặt ở phía sau cùng của cửa hàng, cùng với các sản phẩm khác như thịt và sữa, để khách hàng phải đi qua toàn bộ siêu thị để đến được chỗ trứng – và hy vọng rằng họ sẽ mua thêm nhiều sản phẩm khác trong quá trình đó.

Chiêu trò của siêu thị để kích thích bạn mua nhiều hơn

Trong số nhiều cách siêu thị âm mưu để khiến bạn tiêu tiền nhiều hơn trong không gian máy lạnh của họ là cách bố trí. Các cửa hàng tính toán kỹ lưỡng nơi hiển thị các sản phẩm có giá trị cao. Theo Real Simple, các sản phẩm từ sữa, trứng, thịt và các sản phẩm khác được coi là thiết yếu thường được đặt ở phía sau cùng. Khi khách hàng kéo xe của họ qua các kệ hàng hóa để đến các sản phẩm thiết yếu này, họ sẽ bị cám dỗ mua thêm các sản phẩm khác được hiển thị một cách công phu mà họ có thể cần.

“Siêu thị thường đặt những sản phẩm này ở những nơi xa nhất của cửa hàng để tiếp xúc khách hàng với số lượng sản phẩm tối đa trong ‘chuyến đi nhanh’ của họ để họ sẽ mua theo cảm xúc những thứ khác,” Mike Tesler, chủ tịch của Retail-Concepts, nói với tạp chí.

Can You Hatch A Supermarket Egg? | Bird Spot

Và theo Supermarket Perimeter, một báo cáo ngành do Hội Trứng Mỹ tài trợ, chiêu trò này hiệu quả. Báo cáo trích dẫn một phân tích của NielsenIQ Homescan Panel cho thấy dữ liệu rằng khi khách hàng mua trứng, hóa đơn trung bình của họ tăng từ dưới 50 đô la Mỹ khi không mua trứng lên hơn 98 đô la Mỹ. Vì vậy, hãy nhớ điều này lần sau khi bạn hết trứng. Hãy cố gắng tập trung và chỉ mua những gì bạn cần.

Kết luận

Trứng là một nguyên liệu tuyệt vời cho nhiều món ăn, nhưng bạn không nên để siêu thị lừa bạn mua quá nhiều trứng hay các sản phẩm khác. Bạn có thể tiết kiệm tiền bạc và thời gian bằng cách lập kế hoạch trước những gì bạn cần và không để bị cuốn vào các kệ hàng hóa khác. Hãy là một người tiêu dùng thông minh và không để bị chi phối bởi chiêu trò của siêu thị.

Lược dịch & biên soạn lại bởi Phương Quyên.

Nguồn tham khảo

https://www.tastingtable.com/818425/the-egg-trick-grocery-stores-use-to-make-you-spend-more-money/

Tìm kiếm:

 • Cách siêu thị kích thích bạn chi tiêu nhiều hơn khi mua trứng
 • Trứng – nguyên liệu thiết yếu hay chiêu trò của siêu thị?
 • Bạn có biết siêu thị có cách nào để khiến bạn mua nhiều trứng hơn không?
 • Làm sao để tiết kiệm tiền khi mua trứng ở siêu thị?
 • Bí quyết mua trứng thông minh và không bị lừa bởi siêu thị
 • Trứng – sản phẩm được mua nhiều nhất ở siêu thị và cách bạn có thể tránh bị lừa
 • Tại sao siêu thị luôn đặt trứng ở phía sau cửa hàng?
 • Cách siêu thị tăng doanh thu bằng cách đặt trứng ở vị trí đặc biệt
Chuyên mục: