Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Bí quyết bảo quản trứng gà ác tươi ngon lâu ngày

Bí quyết bảo quản trứng gà ác tươi ngon lâu ngày

Xem bài viết gốc tại đây.

Trứng gà bán ở siêu thị được khuyến khích bảo quản trong tủ lạnh ~35 ngày, không nên để ở nhiệt độ phòng (theo Thông tư số 34/2012/TT-BNNPTNT).

Trứng gà ở siêu thị là trứng đã được xử lý bằng hoá chất hoặc UV để diệt khuẩn và loại bỏ màng bảo vệ trên vỏ trứng tại nhà máy trước khi tới tay người tiêu dùng.

Nếu bạn có ý định bảo quản trứng gà ác tươi ở nhiệt độ phòng bên ngoài tủ lạnh, bạn không nên rửa trứng.

Trứng gà tươi (freshly laid egg) là trứng gà được lấy trực tiếp từ ổ đẻ sau khi con gà mái đẻ trứng. Trứng loại này sau đó được đóng thùng và gửi lên cho cô Quyên, hoàn toàn không được rửa hay lau gì cả. Mọi thứ chỉ có vậy, mới được gọi là trứng gà tươi.

Lớp phận bảo vệ bên ngoài trứng gà.

Trứng gà tươi có thể để ở nhiệt độ phòng khoảng 7 – 10 ngày, sau đó cất vào tủ lạnh có thể giữ được 5 – 6 tuần.

Ở các nước khí hậu ôn đới,trứng gà tươi có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng lên đến một tháng.

Trứng gà tươi có một lớp màng mỏng (gọi là Bloom hay cuticle). Lớp màng này ngăn vi khuẩn và nấm mốc xâm nhập vào bên trong trứng. Lớp màng này khiến trứng gà mới đẻ có màu hơi hồng, nhưng sẽ phai dần qua vài ngày.

Lưu ý: không nên rửa hoặc lau trứng gà. Điều này sẽ làm trôi lớp màng trứng và không thể bảo quản ở nhiệt độ phòng được nữa.

Lớp phấn của trứng gà tươi làm trứng gà mới đẻ có màu hơi hồng, nhưng sẽ mất dần qua vài ngày. Đây là ảnh chụp thực tế trứng gà mới lụm ở chuồng nhà cô Quyên.

Mặc dù trứng gà của cô Quyên là trứng gà tươi, nhưng cô Quyên khuyến khích bảo quản trong tủ lạnh càng sớm càng tốt, đừng để ở ngoài quá lâu.

Đối với trứng gà ác được bảo quản bằng cách vùi trong hộp có vỉ trấu, trứng gà tươi ăn ngon nhất trong hai tuần đầu tiên.

Với kích thước vừa phải, hộp trứng có lót trấu của cô Quyên vừa vặn khi cất trong tủ lạnh nhà bạn.

Nguồn tham khảo:

Chuyên mục: