Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Egg fast (ăn kiêng chỉ với trứng gà) trong chế độ Keto là gì? – bài dịch

Egg fast (ăn kiêng chỉ với trứng gà) trong chế độ Keto là gì? – bài dịch

Ăn kiêng chỉ với trứng gà (egg fast) là một chế độ ăn uống (diet) ngắn hạn chủ yếu bao gồm trứng gà, pho mát và bơ. Chế độ ăn kiêng chỉ với trứng gà phổ biến với nhũng người ăn theo chế độ ketogenic (gọi ngắn là keto), phù hợp với những người muốn giảm cân nhanh.

Ăn kiêng chỉ với trứng gà là một chế độ ăn kiêng keto cực đoan, thực hành trong khoảng 3-5 ngày. Trong những ngày ngắn ngủi này, bạn chỉ được ăn trứng gà, pho mát và bơ. Chế độ ăn kiêng với trứng gà này sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng, nhưng cũng có thể khiến bạn mắc nguy cơ thiếu hụt vitamin và tăng cân lại sau đó.

Cơm chiên trứng gà ác

Cơm chiên trứng gà ác

Một số người thực hành egg fast trước khi bắt đầu chế độ ăn kiêng keto thực sự, điều này giúp họ dễ vào trạng thái ketosis hơn. Có một số quy tắc trong chế độ ăn kiêng chỉ với trứng egg fast, bao gồm:

  • Lòng đỏ và lòng trắng trứng gà là nguồn cung cấp chính chất béo và protein.
  • Sau khi ngủ dậy, trong vòng 30 phút bạn phải ăn một quả trứng gà (ăn cả lòng trắng và lòng đỏ luôn nha)
  • Mỗi quả trứng gà chứa 1 muỗng canh (15 gam) bơ hoặc chất béo tốt cho sức khỏe.
  • Cứ mỗi 3 tới 5 tiếng, bạn phải có một bữa ăn làm từ trứng gà.
  • Dù không đói, bạn cũng phải dùng bữa (ý là không được bỏ bữa).
  • Mỗi quả trứng gà có thể chứa tới 28 gam chất béo (tương tự như pho mát).
  • Mỗi ngày bạn phải ăn ít nhất 6 quả trứng gà – bao gồm cả lòng trắng và lòng đỏ. Xin nhắc lại rằng ăn nhiều hơn 2 quả trứng gà mỗi ngày HOÀN TOÀN KHÔNG ảnh hưởng gì tới sức khỏe (ít nhất là với chế độ egg fast 3-5 ngày).
  • Nên lựa chọn nguồn trứng gà được nuôi tại địa phương, hoặc trứng gà thả vườn (organic).
  • Ba tiếng trước khi đi ngủ, bạn nên dừng ăn.
  • Bạn có thể uống tối đa 3 lon nước ngọt kiêng (loại diet không đường), nhưng hãy cố gắng giới hạn 1 hoặc chỉ 2 lon thôi. Tốt nhất là đừng uống nước ngọt.
Thịt kho trứng gà ác

Thịt kho trứng gà ác

Đó là những hướng dẫn điển hình của chế độ ăn kiêng chỉ với trứng egg fast. Tuy nhiên, người ta đôi khi cũng thay đổi các hướng dẫn này một chút. Không nên theo đuổi chế độ egg fast này trong thời gian dài. Vì nó có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như thiếu chất và táo bón.

Chế độ ăn kiêng chỉ với trứng egg fast khuyến cáo không áp dụng cho người mắc bệnh tiểu đường, rối loạn ăn uống, những người có phản ứng tăng cholesterol hoặc những người không có túi mật.

Chuyên mục: