Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Bài dịch 2: Ăn trứng gà có tốt không? Nếu thật vậy, thì những lợi ích sức khỏe của việc ăn trứng gà là gì?

Bài dịch 2: Ăn trứng gà có tốt không? Nếu thật vậy, thì những lợi ích sức khỏe của việc ăn trứng gà là gì?

Dịch từ nguồn:
Tan, J. (2016, October 22). Are eggs good for you? If so, what are the health benefits? – Quora. Quora. https://www.quora.com/Are-eggs-good-for-you-If-so-what-are-the-health-benefits

Tôi rất thích trả lời câu hỏi này. Tôi có thể sẽ cho bạn câu trả lời tốt nhất và không thiên vị. Có hai trường phái suy nghĩ. Và cả hai đều dựa trên sự thật khoa học.

Một trường phái tin rằng trứng gà rất tốt cho bạn. Tại sao ư? Vì trứng gà cực kỳ bổ dưỡng. Bạn có thể sống bằng cách chỉ ăn trứng gà trong một thời gian rất dài. Tất cả các chất dinh dưỡng dùng để tạo ra một con gà con bây giờ được trao cho bạn.

Trứng gà chứa nhiều chất dinh dưỡng, bổ dưỡng, nhưng cũng nhiều cholesterol

Trường phái con lại tin rằng trứng gà có hại cho bạn. Lý do cũng bởi vì chúng rất bổ dưỡng! Một phần là vì chúng có nhiều cholesterol. Thực tế, nếu bạn ăn trung bình 2 quả trứng gà, bạn sẽ tiêu thụ vượt qua giới hạn cholesterol được khuyến nghị hàng ngày.

Do vậy, để trả lời câu hỏi “liệu ăn trứng gà có tốt không?”, câu trả lời sẽ phụ thuộc vào bạn thực sự là ai.

Nếu bạn là một đứa trẻ đang trong giai đoạn trưởng thành – giai đoạn này cơ thể cần rất nhiều cholesterol – thì trứng gà là món ăn hoàn hảo cho bạn.

Nếu bạn là một đứa trẻ đang trong giai đoạn trưởng thành - giai đoạn này cơ thể cần rất nhiều cholesterol - thì trứng gà là món ăn hoàn hảo cho bạn

Nếu bạn là một đứa trẻ đang trong giai đoạn trưởng thành – giai đoạn này cơ thể cần rất nhiều cholesterol – thì trứng gà là món ăn hoàn hảo cho bạn

Nếu bạn là một vận động viên ở tuổi 22, thể trạng tuyệt vời, sức khỏe tim mạch hoàn hảo, thì việc ăn trứng gà không gây ra vấn đề gì cả.

Vận động viên nên ăn trứng gà

Vận động viên nên ăn trứng gà

Nếu bạn là là một người ăn chay trung niên ở tuổi 40, khẩu phần ăn mỗi ngày không có cholesterol, thì một quả trứng gà là ổn.

Nếu bạn là là một người ăn chay trung niên ở tuổi 40, khẩu phần ăn mỗi ngày không có cholesterol, thì một quả trứng gà là ổn.

Nếu bạn là một ông chú 50 tuổi bị béo phì và không bao giờ tập thể dục, thì trứng gà không phải là món ăn tốt cho bạn đâu.

Nếu bạn là một cậu trai 19 tuổi nhẹ cân thiếu ký, không bao giờ tập thể dục, mỗi ngày chỉ biết ăn thịt bò bít-tết và khoai tây chiên, thì việc ăn thêm trứng gà chỉ làm tình trạng trở nên tồi tệ hơn mà thôi.

Nếu bạn là một bà cô 45 tuổi mới vừa vượt qua hai cơn đau tim, đang điều trị bằng 3 loại thuốc tim khác, bạn cũng nên tránh xa món trứng gà ra nếu bạn đang ăn thịt.

Nếu bạn là ông Rô-bin-son Cru-sô (Robinson Crusoe) đang bị kẹt lại trong đảo hoang và sắp chết đói, bạn tìm thấy một quả trứng gà, một quả dừa, một cây nấm bí ẩn (chắc là màu sắc sặc sỡ) và một cái xác con heo chết đang thối rửa, thì lựa chọn tốt nhất là trứng gà.

Robinson trên đảo hoang nên ăn trứng chim, trứng gà

Robinson trên đảo hoang nên ăn trứng chim, trứng gà

Tóm lại, trứng gà rất bổ dưỡng, đôi khi hơi quá bổ dưỡng. Do đó, trứng gà tốt hay xấu tùy thuộc vào các tình huống cụ thể.

 

Chuyên mục: