Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Ăn trứng gà có tốt không? Nếu thật vậy, thì những lợi ích sức khỏe của việc ăn trứng gà là gì?

Ăn trứng gà có tốt không? Nếu thật vậy, thì những lợi ích sức khỏe của việc ăn trứng gà là gì?

Bài dịch từ “Are eggs good for you? If so, what are the health benefits?

Dựa trên trải nghiệm cá nhân tôi, ăn trứng gà không gây ra bất kỳ vấn đề gì về sức khỏe cho tôi hoặc làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Lợi ích của việc ăn trứng gà lớn hơn rủi ro mà nó mang lại (nếu thực sự có có bất kỳ rủi ro nào!). Tôi ăn trứng gà vì chúng có nhiều protein và vitamin D.

Tôi ăn uống khoa học và dựa trên những hiểu biết về nhu cầu ăn uống của cơ thể con người trong suốt hàng triệu năm tiến hóa.

Tôi nghĩ hàng trăm triệu năm trước, chuyện con người thời kì săn bắn hái lượm đã ăn trộm trứng của các loài động vật khác là bình thường.

Luôn có nhiều tranh cãi trong cộng đồng khoa học gia về các dữ liệu từ trứng gà, và việc liệu chúng có đủ an toàn để ăn hay không. Hầu hết đều đồng thuận cho rằng trứng gà tốt cho hầu hết mọi người. Tuy vậy, vẫn có những trường hợp ngoại lệ người ta không được ăn trứng gà. Hãy tham khảo ý kiến chuyên gia y tế nếu bạn thuộc nhóm ngoại lệ này.

Tôi ăn theo chế độ “nguyên thủy con người” trong nhiều năm, và mỗi tuần tôi ăn khoảng 14 quả trứng gà (tức trung bình 2 trứng mỗi ngày). Đây là kết quả xét nghiệm Cholesterol của tôi. Các kết quả xét nghiệm máu khác cũng hoàn hảo và rủi ro sức khỏe rất thấp.

Kết quả xét nghiệm Cholesterol trong máu

Kết quả xét nghiệm Cholesterol trong máu

Một số lý do trứng gà không tốt (hoặc có vẻ như không tốt) đối với một số người là:

  1. Ăn quá nhiều bất kì một thực phẩm nào, không có chế độ cân bằng trong dinh dưỡng
  2. Hiểu sai về nguyên nhân, ví dụ như hai tô Cap’n Crunch, bánh mì tròn, bánh Donut và nữa lít nước đường sẽ làm xáo trộn các con số đầu vào

Và với tất cả các luận điểm trên, lời kết là:

Mùa mà không sợ máy gặt lúa, không sợ nắng, không sợ gió hay mưa… Chúng ta cũng vậy. Đôi khi phải nhìn thẳng vào cái chết, cười nhạo nó và tiếp tục ăn trứng gà như trước giờ vẫn làm.

Mathis, D. (2015, August 18). Are eggs good for you? If so, what are the health benefits?. Quora.

Chuyên mục: