Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » FAQ: Những lợi ích của trứng gà ác

FAQ: Những lợi ích của trứng gà ác

Bài tiếng Anh BENEFIT OF EATING SILKIE CHICKEN EGG.

Những lợi ích của trứng gà ác

Trứng gà ác có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Trứng gà ác là nguồn protein chất lượng cao rất cần thiết cho sự phát triển và sự sửa chữa các mô của cơ thể. Ngoài là nguồn protein, trứng gà ác còn chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin A, B12 và D. Trứng gà ác cũng chứa nhiều selen và kẽm.

Giảm cân và phát triển cơ bắp

Ăn trứng gà ác giúp giảm cân và phát triển cơ bắp. Protein chất lượng cao có trong trứng gà ác giúp cơ thể no lâu hơn. Chính vì vậy bạn sẽ hạn chế ăn vặt và duy trì được cân nặng khỏe mạnh. Ngoài ra, protein có trong trứng gà ác giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp. Đây là loại thực phẩm tuyệt vời của các vận động viên và người tập thể hình.

Photo by Jon Ly on Unsplash

Tốt cho mắt và não

Trứng gà ác chứa nhiều choline – một chất dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển và vận hành các chức năng của não. Choline rất quan trọng để sản xuất Acetylcholine – một chất dẫn truyền thần kinh có liên quan tới trí nhớ, tâm trạng và nhiều chức năng nhận thức khác. Việc ăn trứng gà ác giúp tăng cường sức khỏe não bộ cũng như cải thiện khả năng nhận thức.

Trứng gà ác cũng rất dồi dào Lutein và Zeaxanthin. Đây là hai chất chống oxy hóa rất quan trọng đối với sức khỏe của mắt. Các chất chống oxy hóa này giúp bảo vệ mắt chống lại tác hại của tia cực tím — nguyên nhân dẫn tới thoái hóa điểm vàng do tuổi tác và các chứng rối loạn khác của mắt.

Photo by Arteum.ro on Unsplash

Lời kết

Tóm lại, ăn trứng gà ác mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp giảm cân, phát triển cơ bắp, tăng cường sức khỏe não và mắt. Do đó bạn nên xem xét bổ sung trứng gà ác vào chế độ ăn uống của mình nhé.

Chuyên mục: