Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Tại sao cô Quyên thỉnh thoảng không đăng bán trứng gà ác ở một số group Facebook?

Tại sao cô Quyên thỉnh thoảng không đăng bán trứng gà ác ở một số group Facebook?

Một số anh chị bạn dạo này thắc mắc tại sao ít thấy cô Quyên đăng bán trên một số group chung cư như ngày xưa vẫn hay đăng.

Không phải vì Quyên không bán trứng gà ác nữa đâu, mà là vì bữa giờ có thêm nhiều chị em khác bán trứng gà ác nữa nên cô Quyên ít đăng theo kiểu “lịch trình/thường xuyên” như ngày xưa. Thậm chí có nhiều chị em bán còn rẻ hơn cô Quyên nữa.

Lý do thứ nhất: cô Quyên không muốn người mua phải lựa chọn hoặc là mua của cô Quyên, hoặc là mua của người khác bán trong group dân cư. Cô Quyên khuyến khích nếu group đã có người đang bán (và thậm chí nếu bán rẻ hơn) thì HÃY MUA CỦA ANH / CHỊ ẤY.

Tại sao lại kỳ lạ vậy?

Cô Quyên bán trứng đã từ rất lâu rồi, và vẫn sẽ còn bán trứng lâu dài nữa. Chuyện đó là chắc chắn. Nhưng các anh / chị ấy lâu lâu mới bán, thì mọi người nếu có thể, hãy ủng hộ các anh chị ấy. Người ta chỉ bán một hoặc một vài lần, đâu chắc người ta sẽ bán quài quài đâu mà sợ cạnh tranh với cô Quyên.

Thêm cái nữa là bán trứng lời RẤT ÍT. Này tui nói chắc không ai tin, nhưng mà nó là sự thiệt.

Tui lấy ví dụ đợt dịch này, ngày 24/6/2021 giá trứng gà ác tại trại là 2500đ cho trứng xô & 2400đ cho trứng so (nhỏ). Nếu mấy chị lấy lên Sài Gòn thì phải cộng thêm ~100đ mỗi trứng tiền gửi xe (có khi còn mắc hơn vì hổm rài xe đò không có chạy, mà xe tải thì nó ế nên nó chém đẹp lắm).

Này là giá trứng gà ác sỉ tại trại (chưa bao gồm chi phí vận chuyển) ngày 24/6/2021. Hôm nay đã là 27/6 rồi, có khi giá đã lên một chút rồi!

Tức là giá trứng gà ác nhập vô cứ giả dụ như là 2600đ cho trứng lớn và 2500đ cho trứng so.

Mấy anh chị ở group thường bán khoảng 2700đ tới 2900đ mỗi trứng. Tức lời chỉ khoảng 100đ ~ 300đ mỗi trứng. Giả như maximum mỗi trứng lời tối đa luôn là 300đ, thì phải bán 3000 trứng thì mới lời chưa tới 1 triệu.

Cô Quyên có để ý thấy các anh chị này thường chọn trứng so để bán, như vậy mới lời nhiều.

Trứng so đặt cạnh so sánh với trứng trung/xô

Trứng so cũng ngon y chang trứng lớn à, mỗi tội ăn hao thôi.

Mà để bán được 3000 trứng thì ít nhất cũng phải bán cho cỡ 100 khách hàng, mỗi người mua trung bình 30 trứng. Thường có mom chỉ mua 10 trứng hoặc 20 trứng thôi.

Rồi còn giao nhận? Anh chị ấy chạy tới chạy lui 100 căn trong cả chung cư để giao. Mà trứng thì đâu có xách một lần 100 bọc được, cỡ 5-6 bọc thôi không là bể! Một trứng bể là nguyên bọc quăng, khỏi bán. Không quăng thì đem về rửa rồi ăn, chứ năng nỉ khách lấy thì còn khuya nha.

Quần quật nguyên tuần, bán xong lời 900k. Vậy các anh chị ấy có vui không? Cô Quyên không biết, nhưng con của mấy anh chị đó có thêm bữa cơm, có thêm hộp sữa, có thêm gói tả. Ông bà của các anh chị ấy có thêm dĩa rau, dĩa cá.

Ngoài lề: chiều hôm qua xăng tăng. Theo thông lệ, cái quái gì cũng sẽ tăng. Người ta kêu là lạm phát chi phí đẩy. Nó như cái lờ bẫy lươn vậy đó. Giá chỉ tăng lên theo một chiều, và không có chiều giảm.

Xăng tăng giá như cái lờ bẫy lươn: giá chỉ đi có một chiều là tăng, có đời nào giảm đâu?!

Kiếm tiền cực lắm, đâu phải dễ đâu phải không nè các bạn.

Vậy tại sao lại chọn cô Quyên thay vì chọn mua các anh chị đó? Hãy suy nghĩ ngược lại, có lẽ nên mua ủng hộ các anh chị đó rồi khi hết, hoặc thấy trứng không ngon thì hãy quay lại mua của cô Quyên. Thế mới là suy nghĩ có lợi ích.

Lý do thứ hai: dù có trăm người bán, nhưng có … triệu người mua. Chợ truyền thống đóng cửa, siêu thị thì mỗi lần vào mua chỉ được dăm ba người. Lớ ngớ xui sao đang đi siêu thị có khi bị phong toả đột ngột cái rồi buồn hiu luôn.

Trứng gà là hàng thực phẩm quan trọng, giàu dinh dưỡng, giá rẻ và có thể trữ tới nhiều tháng (20 ngày đầu là ngon nhất, 30 ngày đầu là ăn được, 50 ngày đầu là nuốt cũng không tới nỗi, qua 50 ngày là vứt nha). Hơn 10 triệu người Sài Gòn giữa thời điểm khó khăn này nếu không chọn trứng để trữ tủ lạnh thì không lẽ chọn bào ngư vi cá hay trà sữa để trữ?!

Trong số 10 triệu người đó không lẽ không có tới 10% nhu cầu mua trứng gà online. Trong số 10% đó không lẽ không có ai muốn mua trứng gà ác?

Bởi vậy mới nói, trăm người bán mà triệu người mua lận.

Đơn hàng tới nhiều quá, cô Quyên cũng bán không xuể. Nhưng nhiều người bán quá, thì Sài Gòn sẽ có đủ lương thực vượt qua giai đoạn khó khăn này. Thế cái nào có lợi hơn? Thêm nhiều người bán sẽ có lợi hơn đúng không.

Nói chứ tuy không đăng bán nhưng mỗi ngày khách quen khách mối khách sỉ gọi điện / nhắn tin / gửi mail / đặt hàng trên web cũng làm cô Quyên stress luôn rồi. Cô Quyên không có ế đâu, các mom yên tâm nha.

Giá bán lẻ trứng gà ác từ 24/6

Đôi lời. Quyên.

Chuyên mục: