Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Sôđa sữa hột gà – Thức uống bổ dưỡng cho bà bầu và thai nhi

Sôđa sữa hột gà – Thức uống bổ dưỡng cho bà bầu và thai nhi

Sôđa sữa hột gà là một thức uống ngọt được làm từ lòng đỏ trứng gà, sữa đặc có đường và nước soda. Thức uống này có nguồn gốc ở miền Nam Việt Nam và cũng phổ biến ở Campuchia.

Cách pha chế món sôđa sữa hột gà

Có nhiều cách làm sôđa sữa hột gà khác nhau, nhưng cơ bản là bạn cần có lòng đỏ trứng gà, sữa đặc có đường và nước soda.

Bạn có thể thêm mật ong, bia hoặc rượu vodka để tăng hương vị. Sau đó bạn cho các nguyên liệu vào ly và khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Tác dụng của sôđa sữa hột gà

Một số tác dụng của sôđa sữa hột gà là:

 • Giúp làm đẹp da
 • Nạp năng lượng cho cơ thể giúp tăng cân hiệu quả
 • Bổ sung đầy đủ dưỡng chất cho người kén ăn
 • Tri bệnh yếu sinh lý ở đàn ông

Những ai nên uống sôđa sữa hột gà

Những người nên uống sôđa sữa hột gà là:

 • Những người muốn tăng cân hiệu quả
 • Những người kén ăn hoặc thiếu dinh dưỡng
 • Những người muốn làm đẹp da
 • Đàn ông yếu sinh lý
 • Bà bầu

Đối với bà bầu, soda sữa hột gà cung cấp nhiều dinh dưỡng như đạm, canxi và vitamin A cho cả mẹ và bé. Trước đây mẹ mình từng nói bà bầu trước khi sinh khi uống sữa hột gà sẽ giúp cho “sinh sạch” hơn đó. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không nên ăn quá nhiều trứng gà vì có thể gây nóng cơ thể. Bà bầu cũng nên chọn những loại sữa đặc có đường an toàn và không quá ngọt để tránh gây tiểu đường. Trước khi uống soda sữa hột gà, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Nếu bạn sử dụng lòng đỏ trứng gà ác để pha chế món soda sữa hột gà, thì có thể hỗ trợ điều trị bệnh yếu sinh lý ở nam.

Bạn cũng nên uống đúng lượng và chọn nguyên liệu an toàn và chất lượng để tránh gây hại cho sức khỏe. Bạn có thể mua trứng gà ác của cô Quyên để làm nguyên liệu cho món soda sữa hột gà của mình.

Những ai không nên uống sôđa sữa hột gà

Những người có dị ứng với trứng gà hoặc sữa đặc có đường hoặc bị tiểu đường hoặc bệnh gan nên hạn chế uống sôđa sửa hột gà để tránh gây ra các phản ứng không mong muốn. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống sôđa sửa hột gà nếu bạn thuộc nhóm người có nguy cơ cao này.

Một số lưu ý đối với bà bầu khi uống soda sữa hột gà

Bà bầu không nên uống quá nhiều soda sữa hột gà vì có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn. Một số điểm cần lưu ý khi uống soda sữa hột gà cho bà bầu là:

 • Không tin hoàn toàn vào lời đồn rằng uống soda sữa hột gà trước khi sinh sẽ giúp “sinh sạch”. Đây là một quan niệm chưa có cơ sở khoa học, mà chỉ lưu truyền trong dân gian (mình nghe lại từ mẹ mình nói).
 • Không ăn quá nhiều trứng gà vì có thể gây nóng cơ thể và tăng cholesterol máu.
 • Chọn những loại sữa đặc có đường an toàn và không quá ngọt để tránh gây tiểu đường gestational.
 • Tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi uống soda sữa hột gà để xem liệu bạn có dị ứng với thành phần của thức uống hay không.

Kết luận

Sôđa sữa hột gà là một thức uống dinh dưỡng và ngon miệng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể uống sôđa sửa hột gà mà không cần quan tâm đến sức khỏe. Những người muốn tăng cân, kén ăn, thiếu dinh dưỡng hoặc bà bầu có thể uống sôđa sửa hột gà để bổ sung năng lượng và chất dinh dưỡng cho cơ thể. Ngược lại, những người có dị ứng với trứng gà hoặc sữa đặc có đường hoặc bị tiểu đường hoặc bệnh gan nên hạn chế uống sôđa sửa hột gà để tránh gây ra các phản ứng không mong muốn. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những nguyên liệu an toàn và chất lượng để pha chế và uống vừa phải để tận hưởng hương vị của sôđa sửa hột gà mà không lo lắng về sức khỏe.

Tài liệu tham khảo

Chuyên mục: