Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Hướng dẫn cách luộc trứng gà ác lòng đào

Hướng dẫn cách luộc trứng gà ác lòng đào

Bạn đã từng thử luộc trứng gà ác lòng đào nhưng chưa thành công? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn cách luộc trứng gà ác lòng đào chuẩn nhất.

Xem bài viết gốc tại đây.

Chuẩn bị nước luộc

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nước sôi. Hãy nhớ cho thêm chút muối vào nước luộc để trứng không bị nứt. Bạn cũng có thể cho thêm chút giấm hoặc nước chanh vào nước luộc để trứng dễ bóc vỏ sau khi luộc.

Luộc trứng

Bước tiếp theo là luộc trứng. Chọn trứng gà ác lớn hoặc trung (nặng từ 30g trở lên) để trứng lòng đào dễ bóc vỏ sau khi luộc.

Khi nước sôi, cho trứng vào nồi và đặt timer đồng hồ reo đúng 3 phút 30 giây. Điều quan trọng là phải canh giờ đúng thời gian này, không quá chín hoặc sống nhăn.

Mẹo luộc trứng lòng đào:

  • Mình thường dùng đũa để khoay trứng gà xoay đều trong nồi nước sôi. Bởi vì nếu trứng gà không được xoay đều trong nước sôi, một mặt của vỏ trứng sẽ tiếp xúc liên tục với bề mặt của nồi, dẫn tới lòng đỏ của trứng không đều mà có chỗ lòng đào, chỗ chín vàng. Nên khuấy tối thiểu 2 phút.
  • Trước khi cho trứng vào nước sôi để luộc, mình thường nhúng trứng vào trong nước sôi hai đến ba lần để vỏ trứng nóng lên và nở ra đều, tránh hiện tượng vỏ trứng bị nứt hoặc chuẩn bị nổ khi vừa tiếp xúc với nước sôi 100 độ C.
  • Mình thường để trứng vào một rổ nhỏ thay vì bỏ tất cả trứng vào trong nồi. Lý do bởi vì mình sẽ dễ dàng nhúng trứng vào nước sôi vài lần trước khi luộc liên tục. Đồng thời, mình có thể kiểm soát thời gian luộc trứng dễ dàng hơn. Bởi vì trứng được cho vào trong nồi cùng một lúc và trứng được lấy ra cùng một lúc, chính xác sau 3 phút 30 giây. Nếu bạn cho từng quả trứng vào trong nồi, sau đó bạn lấy từng quả trứng ra ngoài thì thời gian mỗi quả trứng ở trong nồi sẽ khác nhau, dẫn tới sẽ có quả lòng đào và quả không có lòng đào.

Mẹo rửa trứng sạch:

Để rửa trứng sạch trước khi luộc, mình thường cho trứng vào nước khoảng 5 đến 7 phút. Mình pha nước này với một ít muối và xà bông rửa chén.

Nguyên nhân là bởi vì khi ngâm từ 5 đến 7 phút, sau đó tôi rửa lại bằng vòi nước thì trứng sẽ rất sạch. Các vết bẩn trên vỏ trứng sẽ được tẩy sạch hết. Mình có thể cảm nhận được vỏ trứng khi chạm lên sẽ nhám nhám chứ không bị nhớt.

Ngâm trứng vào nước đá lạnh

Sau khi luộc xong, lấy trứng ra ngay và ngâm vào thau nước đá lạnh trong khoảng 3 phút để dễ bóc vỏ.

Bóc vỏ trứng

Sau khi trứng đã nguội, bóc vỏ trứng và bỏ đi phần trắng khô. Dùng muỗng để đào ra phần lòng đào ở giữa trứng.

Và đây là thành quả của cô Quyên – 100 trứng thành công ~90-95 trứng tức 90% thành công.

Cách ăn trứng gà ác lòng đào

Trứng gà ác lòng đào có thể được ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với mì, salad trộn, hoặc chấm bánh mì theo cách của Jamie Oliver.

Trứng gà ác chấm bánh mì theo cách của Jamie Oliver

Với cách luộc trứng gà ác lòng đào chuẩn này, bạn sẽ dễ dàng làm được món trứng gà ác lòng đào đúng chuẩn cô Quyên, thơm ngon và hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Chuyên mục: