Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Trứng gà ác nấu món gì thì ngon?

Trứng gà ác nấu món gì thì ngon?

Đó là câu hỏi mà Quyên gặp hoài mỗi lần tư vấn khách. Nhiều khách vẫn tưởng trứng gà ác nó phải khác trứng gà thường nhiều lắm. Nhưng thực ra không phải vậy đâu.

Trứng gà ác thực chất cũng là trứng gà, và được đẻ bởi con gà ác. Cho nên, tất cả các món ăn nấu bằng trứng gà, bạn đều có thể thay bằng trứng gà ác được.

Trứng gà ác

Đây là trứng gà ác

Gà ác cho trứng gà ác

Còn đây là con gà ác cho trứng gà ác

Trứng gà ác khá giống trứng gà ta (tức là trứng của gà ri, gà tre, gà mái nuôi vườn ở nhà ngoại…). Nó chỉ khác 1 chút là trứng gà ác thì nhỏ hơn, có mùi thơm hơn 1 chút, ít tanh hơn 1 chút và lòng đỏ nhiều hơn lòng trắng ~20%.

Một số món mà mình thường hay nấu bằng trứng gà ác mỗi khi bán ế:

Món số 1: Trứng gà ác lòng đào

Luộc trứng gà ác lòng đào

Luộc trứng gà ác lòng đào

Và đây là kết quả:

Trứng gà ác lòng đào

Ăn trứng gà ác lòng đào rất ngon. Bạn có thể chấm muối tiêu, muối tiêu lá chanh, hoặc muối tiêu lá chanh thêm chút muối ớt cũng được. Hoặc bạn cũng có thể ăn không.

Trứng gà ác lòng đào có mùi thơm nhẹ, ăn không tanh. Bạn ăn nóng sẽ ngon hơn ăn nguội nha. Đặc biệt, bởi vì lòng đỏ trứng gà ác nhiều lòng đỏ hơn lòng trắng nên trứng lòng đào nhìn rất đẹp.

Công thức luộc trứng gà ác lòng đảo chuẩn cô Quyên 2019 (tới giờ vẫn xài lại được bình thường):

Công thức luộc trứng gà ác lòng đào chuẩn cô Quyên

 

Hồi năm 2019 Quyên có luộc trứng gà ác lòng đào để bán, nhưng sau đó do bận quá không còn thời gian luộc nên ngừng lại không bán nữa, và chia sẻ công thức công khai luôn mà không giấu nghề.

Mẹo: trứng gà ác so luộc lòng đào ngon hơn trứng gà ác thường. Với trứng so, bạn luộc ~3:20 giây là được.

Các bạn có thể trang trí ra dẻ như vầy cũng được, nhưng quan trọng là trứng phải có lòng đào thì mới ngon, còn ra dẻ mà trứng luộc vàng khè thì ăn cũng y chang trứng luộc thôi hà hihi

Món số 2: Trứng chiên … bình thường

Món này mỗi nhà 1 cách chiên. Nhà Quyên chiên bình thường như … mọi nhà. Nói chung là thơm, ngon, nhưng đừng chiên lâu nha tại vì trứng gà ác mau chín lắm. Chiên 1 chút, tắt bếp, đậy nắp rồi ăn là vừa. Món này khá hao cơm.

Món số 3: Đặc sản sữa hột gà

Món này không biết có nhiều người biết không, nhưng tuyệt cú mèo luôn.

Bạn lấy sữa đặc ông thọ, rồi lòng đỏ trứng (nhớ là CHỈ lòng đỏ trứng thôi nha), đổ nước sôi vô rồi khoáy thật đều. Món này rất thơm, uống ngon, giải cảm, mau hết bệnh, và đặc biệt… mao mặp 🙁

Rồi, bài viết hôm nay của Quinn chỉ có nhiêu đó hoy á. Thiệt ra là lâu quá hông viết bài, sợ SEO xuống nên phải viết lụi 1 2 bài cho có hihi.

Chúc các bạn 1 ngày vui vẻ.

 

Chuyên mục: