Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » 3 mẹo lựa chọn trứng gà ác cho bé

3 mẹo lựa chọn trứng gà ác cho bé

Trứng gà ác rất tốt cho bé, nhất là đối với các bé bắt đầu ăn dặm. Việc lựa chọn trứng gà ác cho bé là ưu tiên hàng đầu khi mua trứng gà ác. Bài viết này cô Quyên xin chia sẻ 3 bí quyết giúp nhà mình lựa được trứng gà ngon cho bé và gia đình nha.

Chọn trứng gà ác cho bé ăn dặm

Mẹo 1: lựa chọn trứng gà ác so thay vì trứng gà ác lớn cho bé

Trứng gà ác so được cho rất tốt cho sức khỏe, nhất là trẻ em và người cao tuổi. Trứng gà ác so giúp trẻ thông minh hơn và cải thiện trí nhớ. Đó là kinh nghiệm của người lớn truyền lại cho đời sau.

Trứng gà ác cho bé

Trứng gà ác so thường không hiếm, không mắc nhưng khó kiếm và khó mua. Nhiều trại gà chỉ bán trứng gà ác lớn, không bán trứng gà ác so. Nhiều thương lai không mua trứng gà ác so, chỉ thu mua trứng gà ác lớn. Do bởi vậy nên trứng gà ác so thường mỗi ngày vẫn có, nhưng không có ai đem lên Sài Gòn để bán, do đó nên rất khó để tìm mua.

Ở quê, nông dân thường không ăn trứng gà ác so vì cảm giác … không đã. Người ở quê thích cái gì bự, nhiều. Cho nên thương lai cũng rất hạn chế thu mua trứng gà ác so.

Quảng cáo: may mắn thay, cô Quyên có bán trứng gà ác so!!! Huray!!! (trơ trẽn dễ sợ). Trứng gà ác so bán theo quy cách hộp 30 trứng hoặc 50 trứng, giao hàng miễn phí toàn bộ Quận tại TP.HCM (dù chỉ đơn 1 hộp). Với mong muốn các mẹ nào muốn tìm trứng gà ác cho bé đều có thể dễ dàng tìm được, cô Quyên mới viết bài quảng cáo này hihi.

Trứng gà ác cho bé

Trứng gà ác so cho bé

Mẹo 2: khi lựa trứng gà ác cho bé, hãy chỉ lựa trứng mới

Trứng gà ác rất khó bảo quản. Nếu bảo quản không đúng cách, trứng sẽ bị cũ, hoặc tệ hơn có thể bị hỏng, dẫn tới gây đau bụng, tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm.

Do khó bảo quản như vậy, tốt nhất nên chọn trứng gà ác mới, càng mới càng tốt.

Quảng cáo tập 2: Quyên trứng gà chỉ bán trứng mới, đảm bảo từ khi gà đẻ tới khi trứng tới bếp chỉ tối đa 48 tiếng. Hết phần quảng cáo.

Mẹo 3: bảo quản trứng thật cẩn thận, và nhớ rửa thật sạch vỏ trứng trước khi nấu ăn nhé

Mẹo 1 và 2 giúp bạn tìm và mua được những quả trứng gà ác tươi ngon nhất. Mẹo thứ 3 này mách bạn cách bảo quản trứng gà ác thật tốt giúp trứng được mới lâu.

Trứng gà ác có thể bảo quản trực tiếp trong trấu ở nhiệt độ phòng tối đa 10 ngày. Sau đó, bạn lấy trứng ra, rửa thật sạch, để ráo nước. Khi trứng đã khô rồi, bạn xếp vào ngăn mát tủ lạnh.

Từ thời điểm này, bạn sẽ bảo quản trứng được thêm tối thiểu là 30 ngày. Sau 30 ngày, trứng vẫn ăn được bình thường nhưng không còn ngon như trước nữa.

Trứng gà ác ngon nhất là trong 10 ngày đầu tiên kể từ khi đẻ.

Mẹo bảo quản trứng gà ác

Ngoài ra, bạn cũng cần phải rửa vỏ trứng thật sạch trước khi nấu ăn. Vỏ trứng có dính phân của gà và chất bẩn của chuồng gà mà mắt thường không thể thấy được. Nếu bạn không rửa kĩ, vi khuẩn ở vỏ trứng có thể thâm nhập vào đồ ăn của bé và gây tiêu chảy đấy.

 

Chuyên mục: