Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Thịt kho trứng gà ác cho cái Tết 2022

Thịt kho trứng gà ác cho cái Tết 2022

Mọi người có nghe đến món thịt kho trứng gà ác chưa?

Tết năm nào chúng ta cũng có một món tủ: thịt kho hột vịt … hâm đi hâm lại từ mùng 1 tới mùng 10, Năm nay hãy cùng Quyên tạo ra một thay đổi nhỏ nhé: đổi hột vịt thành hột gà ác, từ món thịt kho hột vịt thành món thịt kho trứng gà ác nhé.

Thịt kho trứng gà ác Tết 2022

Các bước thực hiện sẽ y hệt như nấu món thịt kho hột vịt (có nước dừa hoặc không đều được, nhưng nếu có nước dừa sẽ ngon hơn). Bạn có thể tham khảo tại đây: Cách làm thịt kho trứng nước dừa thơm ngon đậm đà cho bữa cơm tròn vị. Tuy nhiên, có một số điều cần lưu ý:

1/ Trứng gà ác chỉ nên luộc khoảng 6-8 phút thôi, đừng luộc lâu quá trứng gà ác sẽ không ngon.

Luộc trứng gà ác từ 6-8 phút

Luôn nhớ rửa thật kỹ trứng gà ác trước khi luộc nhé, vì đây là trứng rất tươi, lấy trực tiếp từ ổ gà đẻ bỏ vô hộp rồi giao đi nên chưa được lau gì đâu đó.

2/ Sau khi luộc xong, bạn ngâm trứng gà ác vào một thau nước đá khoảng 2-3p. Điều này sẽ giúp dễ bóc vỏ trứng hơn.

Ngâm trứng gà ác mới luộc vào thau nước đá lạnh trong vòng 2-3p sẽ giúp bạn dễ lột vỏ trứng hơn

3/ Dùng dao nhỏ xẻ vài đường dọc theo quả trứng, để khi luộc trứng sẽ ngấm gia vị và nước thịt, giúp trứng ngon hơn.

Thịt kho trứng gà ác có khác gì so với thịt kho hột vịt thông thường?

Điểm khác biệt đầu tiên đó là trứng gà ác nhỏ hơn trứng vịt, nên bạn sẽ đỡ có cảm giác ngán khi ăn. Cái sự “ngán” sẽ tăng lên sau mỗi mùng Tết, vì vậy, trứng gà ác nhỏ hơn sẽ làm cái sự “ngán” đỡ hơn.

thịt kho trứng gà ác
Thịt kho trứng gà ác — món mới cho 2022

Khi bạn ăn tới phần đỏ trứng gà ác, bạn sẽ không có cảm giác “bột bột” nhiều như trứng vịt. Nguyên do là trứng gà ác có lòng đỏ ít cholesterol, và một phần là xét về kích thước thì lòng đỏ trứng gà ác cũng nhỏ hơn lòng đỏ trứng vịt.

Phần lòng trắng trứng gà ác sẽ mềm hơn chứ không dai như trứng vịt. Ăn với cơm cũng đỡ ngán. Hồi xửa hồi xưa có nhiều lúc cắn lòng trắng trứng vịt mà nó dai cảm giác như cắn lộn miếng cái dừa vậy. Ngày nảy ngày nay không còn cảm giác này nữa rồi. Hura!

Thịt kho trứng gà ác – một món ăn rất hao cơm

Nếu bạn không thể đợi tới Tết để làm món thịt kho trứng gà ác này, tại sao ngay hôm nay không làm luôn cho gia đình mình ăn thử đi nè. Nhớ lưu ý là món này hao cơm lắm nha.

Chuyên mục: