Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Tại sao ăn trứng gà vào buổi sáng lại làm bạn thèm ăn?

Tại sao ăn trứng gà vào buổi sáng lại làm bạn thèm ăn?

Trứng gà là một món ăn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới. Chúng chứa nhiều protein, chất béo lành mạnh và nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu. Chúng cũng có thể giúp bạn cảm thấy no và giảm lượng calo tiêu thụ sau đó trong ngày.

Nhưng tại sao một số người lại cảm thấy đói sau khi ăn trứng vào buổi sáng?

Tóm tắt nội dung chính

  • Trứng là một món ăn tuyệt vời để bắt đầu ngày mới, giàu protein, chất béo lành mạnh và nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu.
  • Trứng có thể giúp bạn cảm thấy no và giảm lượng calo tiêu thụ sau đó trong ngày.
  • Một số lý do có thể khiến bạn cảm thấy đói sau khi ăn trứng vào buổi sáng là: không ăn đủ trứng, không kết hợp trứng với các loại thực phẩm khác, mức trao đổi chất cao hoặc có tình trạng bệnh.
  • Trứng không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe của bạn. Hãy thưởng thức chúng như một phần của một chế độ ăn uống và lối sống cân bằng.

Có thể có nhiều lý do cho điều này. Dưới đây là một số trong số đó:

Bạn không ăn đủ trứng

Một quả trứng lớn chỉ có khoảng 74 calo, vì vậy bạn có thể cần phải ăn nhiều hơn một quả để cảm thấy no. Một bữa ăn trứng thông thường gồm 2–4 quả trứng, tùy thuộc vào sự thèm ăn và nhu cầu năng lượng của bạn.

Bạn không kết hợp trứng với các loại thực phẩm khác

Trứng một mình có thể không cung cấp đủ chất xơ, carbohydrate hoặc calo để duy trì cho bạn đến giờ ăn trưa. Thêm một ít rau, ngũ cốc nguyên hạt, trái cây hoặc bơ vào đĩa của bạn có thể giúp cân bằng bữa ăn và làm cho nó bổ dưỡng hơn.

Cơ thể bạn đốt cháy calo nhanh

Một số người đốt cháy calo nhanh hơn những người khác, điều đó có nghĩa là họ có thể cần phải ăn thường xuyên hơn để duy trì mức năng lượng của họ. Nếu bạn có tỷ lệ chuyển hóa cao, bạn có thể cảm thấy đói sớm hơn sau khi ăn trứng so với những người có chuyển hóa chậm.

Có thể bạn đang có bệnh

Đôi khi, cảm giác đói có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, chẳng hạn như tiểu đường, bướu cổ hoặc thiếu máu. Nếu bạn cảm thấy đói suốt thời gian, ngay cả khi đã ăn đủ thức ăn, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến bác sĩ để loại trừ bất kỳ nguyên nhân nào có thể xảy ra.

Vì vậy, nếu bạn yêu thích trứng nhưng lại cảm thấy đói sau khi ăn chúng vào buổi sáng, đừng lo lắng. Bạn có thể thử ăn nhiều trứng hơn, thêm một số loại thực phẩm khác vào bữa ăn của bạn hoặc ăn một cái gì đó lành mạnh sau trong ngày.

Trứng không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe của bạn. Hãy thưởng thức chúng như một phần của một chế độ ăn uống và lối sống cân bằng.

Tìm kiếm:

  • Bí quyết ăn trứng vào buổi sáng mà không bị đói
  • Làm sao để ăn trứng vào buổi sáng mà vẫn giữ được vóc dáng?
  • Những lợi ích của việc ăn trứng vào buổi sáng và cách khắc phục cảm giác đói
  • Tại sao bạn nên ăn trứng vào buổi sáng và cách ăn trứng hiệu quả
Chuyên mục: