Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Tháng 3-2022, những ngày khó khăn của nghề bán trứng gà ác

Tháng 3-2022, những ngày khó khăn của nghề bán trứng gà ác

Bài viết này chỉ để viết nên nỗi lòng của một người bán trứng, hoàn toàn không phải vì mục đích SEO hay quảng cáo. Vì nếu nó thực sự là một bài quảng cáo, thì nó là một bài quảng cáo tệ nhất chúng tôi từng viết.

Những ngày cuối tháng 2/2022, xung đột vũ trang giữa Nga – Ukraine xảy ra.

Đầu tháng 3/2022, giá xăng dầu tăng đột biến, tăng hoài, tăng liên tục, tăng đều đều. Ngay thời điểm chúng tôi viết bài này, giá xăng tại TP.HCM đang tiệm cận 30.000 đ / lít xăng (nguồn Petrolimex).

Xăng dầu tăng giá, đẩy giá nhập trứng gà ác lên tiệm cận con số 3.000đ / trứng lớn (~32-35g), và cửa hàng không thể nhập được trứng so.

Vào ngày 11/3/2022, lần đầu tiên trong năm 2022, chúng tôi phải tăng giá trứng vì sức ép quá lớn từ giá nhập.

Shop Quyên Trứng Gà tăng giá trứng từ 11/3/2022

Giá trứng gà từ ngày 11/3/2022 cụ thể như sau:

Giá trứng gà ác từ 11/3/2022

Tuy giá nhập trứng gà ác rất cao, chúng tôi vẫn không có đủ trứng để giao cho tất cả các đơn hàng. Trước đây, mỗi đơn hàng chỉ phải đợi từ 1-2 ngày là được giao tới nơi. Lần này, khách hàng phải đợi tới 1 tuần, thậm chí có nhiều khách phải đợi gần 2 tuần mới có trứng.

Số lượng đơn hàng không giảm mà vẫn tăng đột biết, mỗi ngày mỗi dồn nhiều hơn, tạo ra sự ùn ứ cục bộ khiến shop rất khó xử lý (do phải tốn thêm thời gian & chi phí nhân công để gọi điện … xin lỗi và lắng nghe phàn nàn từ khách hàng).

Khóc bằng nhiều thứ tiếng, chúng tôi vẫn cố gắng thương lượng với nhiều trại gà để có được nguồn cung hữu hạn nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu trứng gà của thị trường Tp.HCM.

À, mà quên nữa, chúng tôi quên nói với bạn rằng hiện tại siêu thị quanh nhà chúng tôi … chẳng còn quả trứng gà ác nào! Có lẽ không còn nhiều nhà cung cấp trứng gà ác tại TP.HCM, và cũng có lẽ quá nhiều người lo ngại giá cả leo thang nên đã cố gắng mua thật nhiều trứng để trữ.

Ngày 16/3/2022, chúng tôi đã thay đổi chính sách một chút: xin thêm khách hàng 10k cho mỗi hộp trứng gà ác (bán lẻ) để hỗ trợ shipper – và shop hoàn toàn không chiếm đoạt lấy phần tiền này.

Cụ thể như sau:

  • Đơn từ 2 hộp trở xuống: mỗi hộp khách hỗ trợ shipper 10k (tức là 2 hộp = 20k)
  • Đơn từ 3 hộp trở lên: khách hỗ trợ cho shipper 30k

Khách gửi tiền mặt hoặc chuyển khoản gộp chung khi thanh toán cho shop.

Shipper xứng đáng được hưởng trọn vẹn phần tiền đó.

Cho tới giờ, chúng tôi không thể tăng giá tiếp được do giá đã quá cao. Chúng tôi thà cancel đơn, tạm ngưng bán hàng cho tới khi giá cả ổn định lại, nguồn hàng dồi dào và chất lượng trở lại như cũ.

Mỗi đơn hàng bán ra, chúng tôi đang lỗ vài ngàn cho tới gần 10k. Tuy nhiên, công việc này tạo ra việc làm cho nhiều người, mang lại nhiều hi vọng cho nhiều người, và giúp đỡ nhiều người. Chúng tôi sẽ không dừng lại.

Chúng ta hãy cùng nhau cầu mong cho mọi thứ trở lại bình thường, chiến tranh qua đi, và một hiệp ước được tái lập.

Thân mến.

Chuyên mục: