Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Tôi nên ăn bao nhiêu quả trứng gà mỗi ngày? Ăn 2 đến 3 quả trứng gà mỗi ngày là tốt hay xấu?

Tôi nên ăn bao nhiêu quả trứng gà mỗi ngày? Ăn 2 đến 3 quả trứng gà mỗi ngày là tốt hay xấu?

Nếu bạn ăn nguyên 1 quả trứng gà, bạn sẽ dung nạp được khoảng 6 gam protein nguyên chất, 5 gam chất béo. Lòng đỏ là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong quả trứng gà và vứt bỏ nó là điều ngu xuẩn nhất mà bạn không nên làm.

Nếu bạn ăn nguyên 1 quả trứng gà, bạn sẽ dung nạp được khoảng 6 gam protein nguyên chất, 5 gam chất béo. Lòng đỏ là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất trong quả trứng gà và vứt bỏ nó là điều ngu xuẩn nhất mà bạn không nên làm.

trứng ngâm trà Đài Loan

trứng ngâm trà Đài Loan

Thực ra, cholesterol không phải là thứ mà bạn phải lo ngại. Thứ bạn cần lo ngại là “chất mang cholesterol”, tức là LDL (lipoprotein mật độ thấp) hay còn gọi là cholesterol xấu. Trái ngược với nó là HDL (lipoprotein mật độ cao) hay còn gọi là cholesterol tốt. Cộng đồng dân số có nhiều cholesterol tốt (LDL) có khả năng chống chội tốt trước các bệnh về tim mạch (CVD – Cardiovascular Disease). Tuy nhiên, có những người nhạy cảm bị ảnh hưởng bởi lượng thức ăn. Họ chiếm khoảng 25% tổng dân số. Tất cả đều là do di truyền.

Ngày xưa tôi thậm chí đã được “cảnh báo” về việc ăn quá nhiều trứng gà là không tốt. Tôi muốn tự kiểm tra điều này trên chính cơ thể mình. Tôi bắt đầu ăn 4-5 quả trứng gà cho bữa sáng kể từ ngày 8/1/2018 và thực hành liên tục cho tới nay. Tôi theo dõi và điều tiết chi tiết lượng calo của mình nên phạm vi calo nằm trong khoảng 1700–3200 kể từ lúc đó. Lượng chất béo dung nạp luôn vào khoảng 70–90 gms, protein 150–200g, carbs 150–300gms/ngày.

Tôi đi xét nghiệm máu 4 tháng một lần. Tôi có đính kèm kết quả xét nghiệm được thực hiện vào tháng 4, tháng 8 và tháng 11 năm 2019, dự kiến sẽ thực hiện vào tháng 3, nhưng không thể do dãn cách xả nội. Bạn có thể thấy rõ rằng mức cholesterol cũng nằm trong phạm vi cho phép.

Xem kết quả xét nghiệm đầy đủ ở cuối trang

Vì vậy, đối với tôi, những minh chứng bên trên đã phủ nhận tuyên bố rằng lòng đỏ trứng gà là xấu (không tốt cho sức khỏe).

Một quả trứng có ít nhất từ 7 đến 9 khoáng chất thiết yếu và cả vitamin.

Bây giờ bạn đã biết toàn bộ quả trứng gà là an toàn. Tôi sẽ cho bạn biết điều gì sẽ xảy ra khi bạn ăn chúng.

Nếu bạn đang cố gắng tăng cơ / tăng cân , bạn cần phải nạp dư calo, và nếu bạn muốn giảm cân, bạn cần nạp thiếu calo.

Có nghĩa là, mỗi quả trứng gà có 70–75 calo (bao gồm protein 6g, chất béo 5g, carb 0), vì vậy 5 quả trứng sẽ cung cấp 5 * 70 = 350 calo, có thể ăn 1 lần. Nếu bạn chỉ ăn lòng trắng trứng gà, mỗi quả trứng gà có ~3–4 gm protein, vì vậy 5 lòng trắng trứng gà sẽ giúp bạn có khoảng 20gms protein nguyên chất.

Vì vậy, trứng gà là món ăn tốt nhất khi nói đến thực phẩm giàu protein / chất dinh dưỡng tự nhiên. Trứng gà cũng dễ dàng để chuẩn bị và mang theo.

Ông Harpreet Singh T, Chuyên viên Thanh tra Chất lượng Thực phẩm tại Công ty “Food Corporation of India” (từ 2014-nay)

Đã trả lời vào ngày 20 tháng 6 năm 2020 trên quora.com

Ảnh chụp màn hình bài viết gốc

Tôi nên ăn bao nhiêu quả trứng gà mỗi ngày (1)

Tôi nên ăn bao nhiêu quả trứng gà mỗi ngày (1)

 

Kết quả xét nghiệm

Chuyên mục: