Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Trứng gà: Thực phẩm kỳ diệu cho sức khỏe tim mạch

Trứng gà: Thực phẩm kỳ diệu cho sức khỏe tim mạch

Bạn có biết ăn trứng gà, dù là trứng đã thụ tinh (trứng có cồ) hay trứng gà thông thường, đều có thể giúp cho tim của bạn khỏe mạnh không? Đó là sự thật đấy!

Trứng không chỉ là một loại thực phẩm giàu protein, vitamin A, vitamin D, lutein, zeaxanthin và choline mà còn có ích cho mắt, não, thần kinh và nhiều chức năng cơ thể khác. Trứng cũng không gây hại cho tim mạch như nhiều người vẫn nghĩ. Bởi vì cholesterol trong trứng không làm tăng mức cholesterol máu nhiều như chất béo bão hòa và chất béo trans trong các loại thực phẩm khác, như bơ, phô mai, thịt xông khói, xúc xích, bánh ngọt hoặc scone. Những loại thực phẩm này mới là kẻ gây nguy hiểm cho tim của bạn.

Nhiều nghiên cứu lớn đã chứng minh rằng ăn một quả trứng mỗi ngày không làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch. Thậm chí, trứng còn có thể bảo vệ tim của bạn khỏi các bệnh như đau tim hay đột quỵ. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể ăn trứng đã thụ tinh hoặc trứng thông thường mà không lo lắng về sức khỏe tim của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng nên kết hợp ăn trứng với những loại thực phẩm lành mạnh khác, như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây, rau quả, hạt, hạt giống và đậu. Và hạn chế ăn những loại thực phẩm giàu chất béo bão hòa và chất béo trans, như thịt chế biến, bánh ngọt, khoai tây chiên và khoai tây xào.

Hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và thú vị về trứng. Chúc bạn ăn trứng vui vẻ và có một trái tim khỏe mạnh!

Tài liệu tham khảo

Chuyên mục: