Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Gà mái đẻ nhiều hơn khi có gà trống?

Gà mái đẻ nhiều hơn khi có gà trống?

Bạn có thắc mắc liệu gà mái đẻ nhiều trứng hơn khi có gà trống hay không? Hãy cùng tìm hiểu sự thật để xem liệu gà trống có đáng để nuôi hay không và liệu chúng có thực sự tăng sản lượng trứng.

Nhiều người tin rằng có thể tăng sản lượng trứng bằng cách thêm gà trống vào đàn gà mái, nhưng điều này không đúng.

Gà mái sẽ đẻ trứng miễn là chúng khỏe mạnh và được nuôi trong môi trường tốt. Thêm gà trống vào đàn gà mái sẽ không làm tăng sản lượng trứng.

Gà trống có thể giúp thụ tinh trứng để bạn có thể ấp trứng và mở rộng đàn gà của mình.

Tuy nhiên, nếu gà trống quá hung hăng, chúng có thể làm giảm sản lượng trứng của gà mái. Điều này xảy ra khi gà mái bị quấy rầy và bị gà trống giao phối quá nhiều, khiến chúng căng thẳng và do đó giảm sản lượng trứng.

Để tăng sản lượng trứng, gà mái cần ít nhất 14-16 giờ ánh sáng mỗi ngày. Sản lượng trứng tăng trong những tháng ấm hơn như mùa xuân và mùa hè vì ngày dài hơn và gà mái nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên hơn.

Nếu gà mái của bạn nhận được đủ ánh sáng tự nhiên trong ngày nhưng sản lượng trứng vẫn thấp, có thể do các yếu tố khác như căng thẳng. Gà mái có thể cảm thấy căng thẳng khi chúng được nuôi trong môi trường không lý tưởng.

Các giống gà khác nhau sẽ có tỷ lệ đẻ trứng khác nhau. Nếu mục tiêu của bạn là tăng sản lượng trứng, bạn phải chọn giống gà có tỷ lệ đẻ trứng cao hơn.

Trong khi gà trống không thể giúp tăng sản lượng trứng, chúng vẫn có một số ưu điểm khi được thêm vào đàn gà mái của bạn.

Dịch bởi Phương Quyên

Nguồn tham khảo

  1. Cameron D. Do Chickens Lay More Eggs With A Rooster? [Internet]. The Happy Chicken Coop. [cited 2023 Aug 22]. Available from: https://www.thehappychickencoop.com/do-chickens-lay-more-eggs-with-a-rooster/

Tìm kiếm:

  • Gà mái và sản lượng trứng
  • Gà trống có giúp tăng sản lượng trứng?
  • Lợi ích của việc nuôi gà trống
  • Những yếu tố ảnh hưởng đến sản lượng trứng của gà mái
Chuyên mục: