Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Lợi ích của việc ăn thịt gà

Lợi ích của việc ăn thịt gà

Thịt gà là một nguồn protein phổ biến và rất bổ dưỡng trên toàn thế giới. Khi được bao gồm trong một chế độ ăn uống cân đối, thịt gà có thể giúp cải thiện khối lượng cơ và hỗ trợ duy trì cân nặng, cùng với nhiều lợi ích sức khỏe khác.

Tóm tắt nội dung chính

  • Thịt gà là một nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là một trong những nguồn protein phổ biến nhất trên thế giới.
  • Khi được bao gồm trong một chế độ ăn cân bằng, thịt gà có thể giúp cải thiện khối lượng cơ và hỗ trợ duy trì cân nặng, cùng với nhiều lợi ích sức khỏe khác.
  • Thịt gà là một nguồn protein hoàn chỉnh tuyệt vời. Một protein hoàn chỉnh là một loại protein cung cấp tất cả chín axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự sản xuất.
  • Protein được tìm thấy trong mọi tế bào trong cơ thể con người. Nó rất quan trọng đối với nhiều chức năng cơ thể quan trọng.
  • Lượng protein trong thịt gà phụ thuộc vào phần thịt. Ví dụ, một khẩu phần 3 ounce của thịt gà ức cung cấp 26 gam (g) protein, trong khi cùng một phần của thăn, đùi và cánh cung cấp khoảng 20 g.
  • Các sản phẩm thịt và động vật khác cũng là nguồn protein hoàn chỉnh. Nhưng hãy nhớ rằng thịt trắng – như thịt gà – có thể là một lựa chọn lành mạnh hơn so với thịt đỏthịt chế biến. Nghiên cứu cho thấy thịt đỏ và thịt chế biến có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim, sa sút trí tuệung thư. Ngược lại, thịt trắng được coi là trung tính hoặc có khả năng bảo vệ chống lại các điều kiện này.

Thịt gà, đặc biệt là phần thịt không có da, giàu protein nhưng ít calo. Các nghiên cứu quan sát đã chỉ ra rằng, khi được tiêu thụ như một phần của chế độ ăn uống giàu rau xanh, thịt có thể giúp giảm nguy cơ béo phì.

Thịt gà là một nguồn choline giàu và có hàm lượng vitamin B12 tương đối cao. Cả hai chất dinh dưỡng này đều đóng một vai trò thiết yếu trong sự phát triển và hoạt động của não.

Thịt gà là một nguồn collagen từ chế độ ăn uống tuyệt vời. Collagen là protein cấu trúc chính được tìm thấy trong xương, da và dây chằng.

Dinh dưỡng của thịt gà có thể thay đổi tùy thuộc vào phần cắt, phương pháp nấu ăn được sử dụng và liệu có da hay không.

Tuy nhiên, thịt gà không phù hợp cho những người theo chế độ ăn vegan hoặc ăn chay, vì nó đến từ động vật. Do hàm lượng protein cao, những người bị bệnh thận không được điều trị bằng dialysis có thể cần hạn chế lượng thịt gà tiêu thụ.

Dịch bởi Phương Quyên

Nguồn tham khảo

  1. Health.com. Chicken: Benefits, Nutrition, and Risks [Internet]. [cited 2023 Aug 24]. Available from: https://www.health.com/chicken-benefits-7556373

Tìm kiếm:

Chuyên mục: