Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Lòng trắng trứng hay lòng đỏ trứng: Cái nào tốt hơn?

Lòng trắng trứng hay lòng đỏ trứng: Cái nào tốt hơn?

Bạn có biết rằng lòng trắng trứng có thể giúp bạn giảm cân và giảm cholesterol? Tuy nhiên, liệu chúng có tốt cho sức khỏe bằng lòng đỏ trứng? Bài báo này sẽ so sánh giữa lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng về dinh dưỡng và lợi ích.

Tóm tắt nội dung chính

 • Lòng trắng trứng là chất lỏng trong suốt, dày đặc bao quanh lòng đỏ trứng. Chúng chứa khoảng 90% nước và 10% protein.
 • Lòng trắng trứng có ít calo, cholesterol, chất béo, vitamin và khoáng chất hơn lòng đỏ trứng. Chúng cũng có ít protein hơn lòng đỏ trứng.
 • Lòng trắng trứng có lợi cho người muốn giảm cân và giảm cholesterol. Chúng cung cấp protein hoàn chỉnh, giúp cảm thấy no lâu và duy trì cơ bắp.
 • Lòng đỏ trứng chứa nhiều dinh dưỡng hơn lòng trắng trứng. Chúng cung cấp nhiều vitamin, khoáng chất, protein và chất béo lành mạnh.
 • Lòng đỏ trứng không gây nguy cơ bệnh tim như người ta từng nghĩ. Chúng còn có chứa các chất chống oxy hóa quan trọng cho mắt và choline thiết yếu cho não.

Bạn có biết rằng lòng trắng trứng có thể giúp bạn giảm cân và giảm cholesterol? Tuy nhiên, liệu chúng có tốt cho sức khỏe bằng lòng đỏ trứng? Bài báo này sẽ so sánh giữa lòng trắng trứng và lòng đỏ trứng về dinh dưỡng và lợi ích.

Lòng trắng trứng là gì?

Lòng trắng trứng là chất lỏng trong suốt, dày đặc bao quanh lòng đỏ trứng.

Trong một quả trứng được thụ tinh, lòng trắng trứng có chức năng là một lớp bảo vệ để ngăn chặn vi khuẩn có hại. Chúng cũng cung cấp một số chất dinh dưỡng cho sự phát triển của gà con.

Lòng trắng trứng được tạo thành từ khoảng 90% nước và 10% protein.

Vì vậy, nếu bạn bỏ đi lòng đỏ trứng và chỉ ăn lòng trắng trứng, giá trị dinh dưỡng của quả trứng sẽ thay đổi đáng kể.

Bảng sau đây cho thấy sự khác biệt về dinh dưỡng giữa lòng trắng trứng của một quả trứng lớn và một quả trứng lớn nguyên vẹn:

Chỉ tiêu Lòng trắng trứng Quả trứng nguyên vẹn
Calo 18 72
Protein 4 g 6 g
Chất béo 0 g 5 g
Cholesterol 0 mg 186 mg
Vitamin A 0% DV 5% DV
Vitamin B12 0% DV 9% DV
Vitamin D 0% DV 7% DV
Canxi 0% DV 3% DV
Sắt 0% DV 3% DV

Như bạn có thể thấy, lòng trắng trứng có ít calo và vi lượng dinh dưỡng, cũng như ít protein và chất béo hơn một quả trứng nguyên vẹn.

Lợi ích của lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng có ít calo hơn một quả trứng nguyên vẹn. Nó cũng thấp hơn về protein, cholesterol, chất béo, vitamin và khoáng chất.

Lòng trắng trứng giàu protein nhưng ít calo. Thực tế, chúng chiếm khoảng 67% của lượng protein có trong quả trứng.

Chúng cung cấp loại protein hoàn chỉnh, có nghĩa là chúng chứa tất cả chín loại axit amin thiết yếu trong các lượng mà cơ thể bạn cần để hoạt động tốt nhất.

Do có hàm lượng protein cao, ăn lòng trắng trứng có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe. Protein có thể giúp kiểm soát cảm giác thèm ăn, vì vậy ăn lòng trắng trứng có thể làm bạn cảm thấy no lâu hơn.

Đủ protein cũng quan trọng cho việc duy trì và xây dựng cơ bắp – đặc biệt là khi bạn đang cố gắng kiểm soát cân nặng.

Vì quả trứng nguyên vẹn chỉ cung cấp một lượng protein hơi cao hơn cho khá nhiều calo hơn, lòng trắng trứng có thể là một lựa chọn hấp dẫn cho những người muốn giảm cân.

Lòng trắng trứng của một quả trứng lớn cung cấp 4 gram protein và chỉ 18 calo. Điều này có thể làm cho chúng thành một loại thực phẩm tốt cho những người muốn giảm cân.

Nhược điểm của lòng trắng trứng

Trong quá khứ, quả trứng đã là một loại thực phẩm gây tranh cãi do chúng có hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao.

Tuy nhiên, tất cả cholesterol và chất béo trong quả trứng đều nằm trong lòng đỏ trứng. Vì vậy, nếu bạn chỉ ăn lòng trắng trứng, bạn sẽ bỏ lỡ một số lợi ích dinh dưỡng quan trọng.

Lòng đỏ trứng là gì?

Lòng đỏ trứng là phần màu vàng hoặc cam của quả trứng. Nó chứa hầu hết các chất dinh dưỡng của quả trứng.

Lòng đỏ trứng chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein và chất béo lành mạnh hơn lòng trắng trứng.

Lợi ích của lòng đỏ trứng

Lòng đỏ trứng không gây nguy cơ bệnh tim như người ta từng nghĩ. Chúng còn có chứa các chất chống oxy hóa quan trọng cho mắt và choline thiết yếu cho não.

Kết luận

Dù lòng trắng trứng hay lòng đỏ trứng đều có lợi ích riêng. Lòng trắng trứng có ít calo và protein, phù hợp cho những người muốn giảm cân. Trong khi lòng đỏ trứng chứa nhiều dinh dưỡng hơn và tốt cho sức khỏe nói chung. Do đó, việc ăn cả lòng đỏ và lòng trắng trứng sẽ mang lại lợi ích tốt nhất cho sức khỏe.

Lược dịch & biên soạn lại bởi Phương Quyên.

Nguồn tham khảo

Egg Whites Nutrition: High in Protein, Low in Everything Else – Healthline. https://www.healthline.com/nutrition/egg-whites-nutrition.

Tìm kiếm:

 • So sánh dinh dưỡng giữa lòng trắng và lòng đỏ trứng
 • Lợi ích của lòng trắng và lòng đỏ trứng
 • Lòng đỏ hay lòng trắng: Cái nào tốt cho sức khỏe?
 • Tìm hiểu về dinh dưỡng trong lòng đỏ và lòng trắng trứng
 • Lòng đỏ hay lòng trắng: Cái nào tốt cho việc giảm cân?
 • Tìm hiểu về lợi ích của lòng đỏ và lòng trắng trong quả trứng
 • Lòng đỏ hay lòng trắng: Cái nào tốt cho não?
 • Lòng đỏ hay lòng trắng: Cái nào tốt cho mắt?
Chuyên mục: