Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Người bệnh tiểu đường loại 2 có nên ăn trứng gà?

Người bệnh tiểu đường loại 2 có nên ăn trứng gà?

Bạn là người bệnh tiểu đường loại 2 và thắc mắc về việc ăn trứng gà? Bài viết sau đây sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn, cung cấp thông tin cần thiết và hữu ích về chủ đề này.

Tóm tắt nội dung chính:

 • Trứng gà là thực phẩm giàu protein, chất béo, vitamin, khoáng chất nhưng chứa cholesterol cao.
 • Người bệnh tiểu đường loại 2 có thể ăn trứng gà, nhưng cần tuân theo nguyên tắc và lưu ý nhất định.
 • Trứng gà nên kết hợp với thực phẩm giàu chất xơ như rau xanh, hoa quả, ngũ cốc nguyên hạt.
 • Số lượng trứng gà nên ăn trong tuần là 12 quả, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và mục tiêu kiểm soát đường huyết.
 • Trứng gà ác có thể là thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn của người bệnh tiểu đường loại 2.

Bệnh tiểu đường type 2 có được ăn trứng gà không? Nếu có thì nên ăn bao nhiêu mỗi ngày? Có giới hạn không? Có cần lưu ý gì không? Đây là những câu hỏi mà nhiều người bệnh tiểu đường thường quan tâm và thắc mắc.

Trứng gà là một loại thực phẩm giàu protein, chất béo, vitamin và khoáng chất. Trứng gà có thể giúp cung cấp năng lượng, bảo vệ sức khỏe tim mạch, hỗ trợ sự phát triển của não bộ và cơ thể. Nếu dùng đúng cách, trứng gà có thể đóng góp tích cực vào chế độ ăn của người bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, trứng gà cũng chứa cholesterol cao, khoảng 200 mg trong một quả trứng lớn. Nếu cholesterol quá cao, nó có thể gây ra xơ vữa động mạch, làm hẹp và tắc nghẽn các mạch máu, dẫn đến các bệnh tim mạch.

Người bệnh tiểu đường type 2 có thể ăn trứng gà, nhưng cần phải tuân theo một số nguyên tắc và lưu ý. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn trứng gà một cách thoải mái. Những người có mức cholesterol cao, bị dị ứng với trứng hoặc có tiền sử mắc các bệnh tim mạch nên hạn chế hoặc tránh ăn trứng gà. Ngoài ra, những người bị tiểu đường thai kỳ cũng nên thận trọng khi ăn trứng gà, vì nếu ăn quá nhiều trứng có thể làm tăng nguy cơ mắc các biến chứng cho mẹ và thai nhi.

Người bệnh tiểu đường type 2 có thể ăn trứng gà vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày, nhưng nên kết hợp trứng gà với các loại thực phẩm giàu chất xơ, như rau xanh, hoa quả hoặc ngũ cốc nguyên hạt, để giúp giảm đường huyết và cholesterol.

Người bệnh tiểu đường type 2 có thể ăn các loại trứng gà khác nhau, miễn là không quá nhiều và không có dị ứng. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, những người sống tại Mỹ nên hạn chế ăn trứng gà vì có thể tăng nguy cơ mắc tiểu đường type 2. Ngoài ra, người bệnh cũng nên chọn những cách chế biến đơn giản và ít dầu mỡ cho trứng gà, ví dụ như luộc, hấp, omlet hoặc trứng rán không dính.

Về số lượng, người bệnh tiểu đường type 2 có thể ăn tới 12 quả trứng mỗi tuần, tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và mục tiêu kiểm soát đường huyết của mình. Nếu ăn quá nhiều trứng, người bệnh có thể gặp phải các vấn đề như tăng cholesterol, tăng cân hoặc tăng đường huyết. Do đó, người bệnh cần phải cân nhắc kỹ lượng trứng gà mà mình tiêu thụ trong chế độ ăn uống.

Hy vọng với những thông tin mà mình đã chia sẻ, các bạn đã hiểu rõ hơn về việc bệnh tiểu đường type 2 có được ăn trứng gà không. Đây là một chủ đề rất quan trọng và cần thiết cho những người bệnh tiểu đường để duy trì sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra, nếu các bạn quan tâm đến việc sử dụng trứng gà ác làm thực phẩm bổ sung cho chế độ ăn uống của mình (và với người bị tiểu đường type 2), có thể liên hệ mình. Shop vẫn miễn phí giao hàng tại Tp. Hồ Chí Minh, đồng thời có chương trình hỗ trợ cho khách hàng mua tỉnh (thông qua công ty giao nhận).”

Viết bởi Phương Quyên.

NGUỒN THAM KHẢO:

 1. HealthMatch. Trứng có an toàn cho người bệnh tiểu đường type 2 không? [Internet]. [cited 2022 Jan 13]. Available from: https://healthmatch.io/type-2-diabetes/eggs-and-diabetes-type-2
 2. Djoussé L, Petrone AB, Weir NL, Gaziano JM, Sahyoun NR. Egg consumption and risk of type 2 diabetes: findings from 3 large US cohorts. Clin Nutr. 2020 Dec;39(12):3798-803.
 3. Healthline. Trứng và tiểu đường: Ăn hay không ăn? [Internet]. [cited 2022 Jan 13]. Available from: https://www.healthline.com/health/diabetes/eggs
 4. Australian Eggs. Trứng và tiểu đường: Trứng có tốt cho tiểu đường không? [Internet]. [cited 2022 Jan 13]. Available from: https://www.australianeggs.org.au/nutrition/diabetes
 5. Diabetes UK. Ăn trứng và tiểu đường type 2 [Internet]. [cited 2022 Jan 13]. Available from: https://www.diabetes.org.uk/about_us/news_landing_page/2008/egg-consumption-and-type-2-diabetes
 6. Diabetes Meal Plans. Trứng và tiểu đường type 2: Những sự thật và chân lý được phơi bày [Internet]. [cited 2022 Jan 13]. Available from: https://diabetesmealplans.com/10663/eggs-and-type-2-diabetes/

Tìm kiếm:

 1. “Trứng gà và tiểu đường: Những điều cần biết”
 2. “Những lưu ý khi ăn trứng gà cho người bệnh tiểu đường loại 2”
 3. “Bệnh tiểu đường loại 2: Cách ăn trứng gà hiệu quả”
 4. “Cách ăn trứng gà an toàn cho người bệnh tiểu đường loại 2”
 5. “12 quả trứng gà/tuần: Liệu có an toàn cho người bệnh tiểu đường loại 2?”
 6. “Trứng gà ác – Lựa chọn tốt cho người bệnh tiểu đường loại 2”
 7. “Người bệnh tiểu đường loại 2 nên ăn bao nhiêu trứng gà mỗi tuần?”
 8. “Hướng dẫn ăn trứng gà cho người bệnh tiểu đường loại 2”
Chuyên mục: