Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Bạn Sẽ Không Tin Được Mẹo Nhỏ Này Để Có Được Trứng Chiên Lòng Đào Hoàn Hảo

Bạn Sẽ Không Tin Được Mẹo Nhỏ Này Để Có Được Trứng Chiên Lòng Đào Hoàn Hảo

Bạn có biết cách làm trứng chiên lòng đào hoàn hảo không? Nếu không, hãy để tôi tiết lộ cho bạn một mẹo nhỏ mà bạn sẽ không thể tin nổi.

Tóm tắt nội dung chính

  • Trứng chiên lòng đào là một món ăn ngon và đơn giản, nhưng để có được lòng đào chảy và vỏ trứng giòn thì không phải ai cũng biết.
  • Một mẹo nhỏ để làm trứng chiên lòng đào hoàn hảo là tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trước khi cho vào chảo.
  • Khi dầu nóng, cho lòng trắng vào chảo và múc dầu lên trên để lòng trắng chín và nổi bọt xốp.
  • Sau đó, cho lòng đỏ vào giữa lòng trắng và múc thêm một hoặc hai muỗng dầu lên trên. Có thể lật mặt nếu thích ăn trứng úp mặt.
  • Cuối cùng, vớt trứng ra khỏi chảo bằng một cái xẻng có lỗ và cẩn thận không để dầu dư vào trứng, vì nó sẽ tiếp tục làm chín trứng khi đã tắt bếp.
  • Lý do tại sao mẹo này hoạt động là vì lòng trắng có nhiều nước hơn và cần nhiệt độ cao hơn để chín, trong khi lòng đỏ có nhiều chất béo hơn và cần nhiệt độ thấp hơn để giữ được độ chảy.

Trứng chiên lòng đào là một món ăn ngon và đơn giản, nhưng để có được lòng đào chảy và vỏ trứng giòn thì không phải ai cũng biết. Nhiều người thường cho cả quả trứng vào chảo và chờ đợi cho đến khi lòng trắng chín và lòng đỏ còn lỏng lẻo. Nhưng kết quả thường không như mong muốn, vì lòng đỏ có thể bị chín quá hoặc vỏ trứng không được giòn. Vậy làm sao để có được trứng chiên lòng đào hoàn hảo?

sunny side up egg on white ceramic plate

Một mẹo nhỏ để làm trứng chiên lòng đào hoàn hảo là tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trước khi cho vào chảo. Đây là cách làm mà tôi đã tìm thấy trên một trang web nấu ăn nổi tiếng có tên là Mashed. Họ cho biết rằng bằng cách này, bạn sẽ có được lòng đào chảy như nước mắt và vỏ trứng giòn tan trong miệng. Hãy cùng tôi xem cách làm chi tiết nhé.

Bước 1: Tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng

Đầu tiên, bạn cần tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng. Bạn có thể dùng một cái ly nhỏ hoặc một cái muỗng để làm việc này. Bạn chỉ cần vỡ quả trứng vào ly hoặc muỗng và lắc nhẹ để lòng đỏ rơi xuống. Sau đó, bạn để lòng đỏ vào một cái bát khác và để dành.

Bước 2: Chiên lòng trắng

Tiếp theo, bạn cần chiên lòng trắng. Bạn cho nhiều dầu ăn hoặc bơ vào một cái chảo lớn và đun nóng. Khi dầu nóng, bạn cho lòng trắng vào chảo và múc dầu lên trên để lòng trắng chín và nổi bọt xốp. Bạn nên múc dầu nhanh và liên tục để không bị bắn ra ngoài. Bạn chiên khoảng 2-3 phút cho đến khi lòng trắng gần chín và có viền nâu giòn.

Bước 3: Cho lòng đỏ vào giữa lòng trắng

Sau khi lòng trắng gần chín, bạn cho lòng đỏ vào giữa lòng trắng và múc thêm một hoặc hai muỗng dầu lên trên. Bạn có thể lật mặt nếu thích ăn trứng úp mặt. Bạn chỉ chiên thêm khoảng 30 giây cho đến khi lòng đỏ vừa chín và còn lỏng lẻo.

Bước 4: Vớt trứng ra khỏi chảo

Cuối cùng, bạn vớt trứng ra khỏi chảo bằng một cái xẻng có lỗ và cẩn thận không để dầu dư vào trứng, vì nó sẽ tiếp tục làm chín trứng khi đã tắt bếp. Bạn để trứng lên một cái đĩa có giấy thấm để hút dầu thừa. Bạn có thể rắc muối, tiêu, hành lá hoặc rau thơm lên trên để tăng hương vị. Và đó là cách bạn có được một quả trứng chiên lòng đào chảy như nước mắt và giòn vỏ như bánh quy.

Lý do tại sao mẹo này hoạt động

Bạn có thắc mắc tại sao tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng lại có thể giúp bạn làm trứng chiên lòng đào hoàn hảo không? Đó là vì lòng trắng và lòng đỏ có thành phần và đặc tính khác nhau. Theo Healthline, lòng trắng có khoảng 90% là nước và 10% là protein, trong khi lòng đỏ có khoảng 50% là chất béo và 16% là protein. Do đó, lòng trắng cần nhiệt độ cao hơn và thời gian dài hơn để chín, trong khi lòng đỏ cần nhiệt độ thấp hơn và thời gian ngắn hơn để giữ được độ chảy.

Khi bạn cho cả quả trứng vào chảo nóng, bạn sẽ gặp phải một trong hai vấn đề: hoặc là lòng đỏ bị chín quá và không còn chảy, hoặc là lòng trắng chưa chín kỹ và còn nhớt. Nếu bạn muốn có được lòng đào chảy như nước mắt và vỏ trứng giòn tan trong miệng, bạn cần cho lòng trắng vào chảo trước và chiên cho đến khi gần chín. Lúc này, lòng trắng sẽ nổi bọt xốp và có viền nâu giòn do sự tương tác giữa nước và dầu. Sau đó, bạn mới cho lòng đỏ vào giữa lòng trắng và chiên thêm một lát ngắn. Lúc này, lòng đỏ sẽ vừa chín và còn lỏng lẻo do sự bảo vệ của lớp chất béo.

Kết luận

Trứng chiên lòng đào là một món ăn ngon và dễ làm, nhưng để có được kết quả hoàn hảo thì không phải ai cũng biết. Bằng cách tách lòng đỏ ra khỏi lòng trắng trước khi cho vào chảo, bạn sẽ có được một quả trứng chiên lòng đào chảy như nước mắt và giòn vỏ như bánh quy. Đây là một mẹo nhỏ mà tôi đã học được từ một trang web nấu ăn nổi tiếng có tên là Mashed. Bạn hãy thử áp dụng mẹo này vào lần nấu ăn tiếp theo của bạn và xem kết quả nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Nguồn tham khảo

Tìm kiếm:

  • Cách Làm Trứng Chiên Lòng Đào Chảy Như Nước Mắt Với Một Mẹo Đơn Giản
  • Làm Sao Để Có Được Trứng Chiên Lòng Đào Giòn Vỏ Chảy Lòng? Chỉ Cần Tách Lòng Đỏ Ra Khỏi Lòng Trắng
  • Trứng Chiên Lòng Đào – Món Ăn Ngon Nhưng Không Dễ Làm. Hãy Thử Mẹo Nhỏ Này Để Thành Công
Chuyên mục: