Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Ăn trứng gà đúng phương pháp đã giúp tôi giảm cân nhanh

Ăn trứng gà đúng phương pháp đã giúp tôi giảm cân nhanh

Dịch từ bài How An Egg Is Making Me Lose The Weight Fast 1

Nếu giữ vững phong độ hiện tại, chỉ cần giảm thêm 4.5kg nữa thôi (tức khoảng 10 pounds) là tôi sẽ trở lại mức cân nặng tối ưu của mình.

“Giờ ăn trứng gà” (Egg-citing times)

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều câu chuyện cười xoay quanh quả trứng gà trên internet. Nhưng lần này để tôi nói với bạn rằng trứng gà thực sự đã giúp tôi giảm cân nhanh chóng.

Giảm cân nhanh nghĩa là giảm khoảng 0.45kg (~1 pound) mỗi ngày, hoặc mỗi 2 ngày. Nếu tôi tiếp tục chế độ chỉ ăn trứng gà, chắc chắn tôi sẽ trở lại cân nặng lý tưởng trước đại dịch COVID-19. Mục tiêu của tôi là đạt được cân nặng dưới 63kg (dưới 140 pound).

Công thức giảm cân đơn giản với trứng gà

Tôi bắt đầu ngày mới bằng một tách nước chanh ấm. Tôi trì hoãn uống cà phê trong khoảng 1 hoặc 2 tiếng sau khi thức dậy. Ngay khi tôi muốn bắt đầu làm việc, tôi sẽ uống ly cà phê đầu tiên trong ngày.

Tập từ chối (nhu cầu) của chính mình là tấm vé để phá vỡ các quy tắc.

Khi tôi thèm cà phê, tôi sẽ cho phép bản thân được uống thêm

Tôi tự pha cà phê nên tôi biết liều lượng như thế nào là vừa đủ. Công việc của tôi xoay quanh việc viết lách. Có những ngày chẳng có chữ nào trong đầu, có những ngày ý tưởng này nối tiếp ý tưởng kia.

Tôi cố gắng không nghĩ tới chuyện ăn uống và trì hoãn bữa sáng cho tới trưa. Tuy vậy, khi tôi cảm thấy đói bụng sớm, tôi sẽ ăn nhẹ cái gì đó. Thường là tôi sẽ ăn một quả trứng gà luộc.
Và việc đó thực sự hiệu quả với tôi

Tôi luôn chọn trứng gà là ưu tiên số 1 khi nấu ăn. Trứng gà rất dễ chế biến, và đặc biệt: rất rẻ. Giá trị dinh dưỡng của trứng gà cũng rất nhiều.

Khi tôi ăn kiêng Keto (ketogenic diet), tôi ăn rất nhiều trứng chiên và trứng ốp-lết (kiểu Tây), nhưng tôi không ăn nhiều dầu mỡ và chất béo.

Trứng rán - Photo by Leti Kugler on Unsplash

Trứng rán – Photo by Leti Kugler on Unsplash

Đó là điều tôi học được từ bà Amy Berger 2, một nhân vật nổi tiếng trong thế giới ăn kiêng Keto.

Tôi chọn luộc trứng gà thay vì làm các món ăn cầu kỳ, bởi vì tôi không muốn mất nhiều thời gian cho công đoạn chuẩn bị chế biến (đối với món trứng chiên hay trứng bác – còn gọi là trứng khuấy). Gần đây, tôi biết cách làm cho món trứng của mình ngon hơn khi được nhúng vào nước sốt salad ít carbohydrate, một ít nước sốt còn lại từ bữa tối hôm trước, hoặc thậm chí chỉ cần với một ít mayonnaise.

Khả năng biến hóa là vô tận.

Tôi không bao giờ hết trứng

Bạn có thắc mắc rằng ăn bao nhiêu quả trứng gà thì no?

Ngày tôi ăn trứng nhiều nhất là 5 quả trứng gà luộc. Bất kỳ lúc nào tôi đói, thay vì chọn món ăn có nhiều tinh bột, tôi chọn trứng gà luộc.

Trứng gà luộc - Photo by <a href="https://unsplash.com/@mustafabashari?utm_source=unsplash&utm_medium=referral&utm_content=creditCopyText">Mustafa Bashari</a> on <a href="https://unsplash.com/?utm_source=unsplash&utm_medium=referral&utm_content=creditCopyText">Unsplash</a>

Trứng gà luộc – Photo by Mustafa Bashari on Unsplash

Ngược lại, có những ngày ngán trứng quá, tôi chỉ ăn được chừng 2 tới 3 quả. Mấy lúc này bữa trưa và bữa tối tôi chọn món khác. Tuy vậy, tôi cũng biết kiểm soát khẩu phần ăn của mình một cách hợp lý.

Photo by <a href="https://unsplash.com/es/@benkolde?utm_source=unsplash&utm_medium=referral&utm_content=creditCopyText">Ben Kolde</a> on <a href="https://unsplash.com/?utm_source=unsplash&utm_medium=referral&utm_content=creditCopyText">Unsplash</a>

Photo by Ben Kolde on Unsplash

Giảm cân là 1 hành trình mang tính chất cá nhân. Bạn phải tự tìm ra cái gì là phù hợp, cái gì là không phù hợp với bản thân mình. Bài viết này của tôi không phải là tài liệu y khoa, và thậm chí nó còn không phù hợp với bạn nữa kìa (!).

Lời kết

Hãy tin vào các phản ứng của cơ thể bạn. Tôi học được điều này khi đối diện với chính mình. Tôi cảm thấy mập, và tôi không thoải mái. Đó không phải là lúc tôi cảm thấy tự ti. Mà đó là lúc cơ thể yêu cầu tôi phải bắt đầu hành động.

Khi tôi thay đổi thái độ của mình với cái “sự mặp”, tôi không còn cảm thấy “không thoải mái” nữa. Tôi giành lại quyền kiểm soát cơ thể mình, cân nặng “thừa ra” của mình, và bắt đầu áp dụng các phương pháp giảm cân mà tôi biết là hiệu quả. Thừa cân là dấu hiệu cho thấy sức khỏe bạn có chiều hướng đi xuống. Nó có thể dẫn tới tiểu đường. Tiểu đường đôi khi là một căn bệnh di truyền.

Giảm cân là 1 hành trình suốt đời. Bất cứ lúc nào cơ thể tôi phát ra tín hiệu này lên não: “Tôi cảm thấy mập, và tôi không thoải mái”, cũng là lúc tôi phải nhìn lại mình và bắt đầu phương pháp giảm cân với trứng gà./.

  1. Napoleon. (2021, November 9). How an egg is making me lose the weight fast. Medium. Retrieved July 14, 2022, from https://medium.com/blogninja/how-an-egg-is-making-me-lose-the-weight-fast-145a23dd6200 
  2. Amy Berger – Diet Doctor. (2019, May 27). Retrieved July 19, 2022, from Diet Doctor website: https://www.dietdoctor.com/authors/amy-berger 
Chuyên mục: