Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Tại sao mỗi người chúng ta nên uống tối thiểu 1,5 lít nước mỗi ngày?

Tại sao mỗi người chúng ta nên uống tối thiểu 1,5 lít nước mỗi ngày?

Dịch từ Why it is important to drink 1.5 litres of water every day? 1

Nước rất cần thiết và quan trọng đối với sự sống con người. Nước tham gia vào tất cả các chức năng của cơ thể. Lượng nước cung cấp đầu vào phải phù hợp với lượng nước bài tiết đầu ra. Nước lọc luôn là sự lựa chọn hàng đầu để cung cấp nước cho cơ thể nhằm xây dựng một lối sống lành mạnh.

3 chai nước lọc, mỗi chai 500ml

3 chai nước lọc, mỗi chai 500ml

Nước trái cây và đồ uống có đường có thể cung cấp một lượng nước nhất định, nhưng không nên uống thay nước lọc. Bởi vì các loại nước đó chứa nhiều calo, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe khi uống quá mức. Nước lọc luôn là sự lựa chọn tốt nhất để giải khát.

Bạn có biết?

Ở người lớn, cơ thể có khoảng 60% là nước (Jequier, 2010). Tình trạng mất nước nhẹ xảy ra khi trọng lượng cơ thể giảm do uống không đủ nước. Điều này dẫn tới các triệu chứng như: tăng nhịp tim, giảm lượng máu, nhức đầu, khô hoặc dính miệng, khát nước, buồn ngủ hoặc mệt mỏi (Mayo Clinic, 2015). Nghiên cứu cho thấy rằng mất nước từ 2% trở lên trọng lượng cơ thể có thể làm giảm khả năng nhận thức (tinh thần) (Grandjean AC & Grandjean NR, 2007)

Tỉ lệ nước trong cơ thể con người theo độ tuổi

Tỉ lệ nước trong cơ thể con người theo độ tuổi

  1. https://www.quora.com/Why-it-is-important-to-drink-1-5-litres-of-water-every-day/answer/Nitin-Sharma-2672. (2021). Retrieved July 18, 2022, from Quora website: https://losetheweight.quora.com/https-www-quora-com-Why-it-is-important-to-drink-1-5-litres-of-water-every-day-answer-Nitin-Sharma-2672?ch=17&oid=75106049&share=07bddaa6&srid=L9MhS&target_type=post 
Chuyên mục: