Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Nhịn ăn gián đoạn và nước ngọt giảm cân (no-calories soda): Tác động lên sức khỏe và cân nặng?

Nhịn ăn gián đoạn và nước ngọt giảm cân (no-calories soda): Tác động lên sức khỏe và cân nặng?

Nhiều người muốn giảm cân và cải thiện sức khỏe bằng cách nhịn ăn gián đoạn. Nhưng liệu bạn có thể uống nước ngọt không calo khi nhịn ăn không? Nước ngọt không calo có ảnh hưởng đến quá trình chuyển đổi chất béo trong cơ thể không? Bài viết này sẽ trả lời những câu hỏi đó dựa trên các nghiên cứu khoa học và lời khuyên của các chuyên gia.

Nhịn ăn gián đoạn là gì?

Nhịn ăn gián đoạn là một phương pháp ăn uống thay đổi giữa các khoảng thời gian ăn và nhịn ăn. Nó không quy định bạn nên ăn gì, mà chỉ quy định bạn nên ăn khi nào. Vì vậy, nó không phải là một chế độ ăn kiêng theo nghĩa thông thường, mà là một mô hình ăn uống. Có nhiều cách để thực hiện phương pháp này, nhưng chung quy là giảm lượng Calo tiêu thụ và tăng Quá trình chuyển đổi chất béo trong cơ thể.

Nước ngọt không calo là gì?

Nước ngọt không calo là một loại nước uống có chứa các chất tạo ngọt nhân tạo thay vì đường. Nước ngọt không calo có ít Calo hơn nước ngọt thông thường, nhưng vẫn có thể gây hại cho sức khỏe nếu uống quá nhiều. Một số loại nước ngọt không calo phổ biến là Coca-Cola Zero, Pepsi Light, 7 Up Light, Sprite Zero và Mirinda Light.

Uống nước ngọt không calo khi nhịn ăn có tốt không?

Uống nước ngọt không calo khi nhịn ăn có thể có những tác động khác nhau tùy thuộc vào loại nước ngọt, thời gian uống và mục tiêu của bạn. Một số nghiên cứu cho thấy uống nước ngọt không calo có thể làm giảm hiệu quả của việc nhịn ăn, vì nó có thể kích hoạt sự tiết Insulin, làm tăng cảm giác đói và khao khát đường.

Ngoài ra, uống nước ngọt không calo cũng có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe dài hạn, như tăng nguy cơ Tiểu đường loại 2, Béo phì, Bệnh tim và Ung thư. Tuy nhiên, không phải tất cả các nghiên cứu đều cho kết quả là như vậy. Một số nghiên cứu lại cho thấy uống nước ngọt không calo không ảnh hưởng đến việc nhịn ăn, hoặc thậm chí có thể hỗ trợ việc giảm cân, vì nó có thể làm giảm lượng Calo tiêu thụ từ các loại nước uống khác.

Tuy nhiên, các nghiên cứu này có một số hạn chế về phương pháp và mẫu. Do đó, không có câu trả lời chắc chắn cho việc uống nước ngọt không calo khi nhịn ăn. Một số người có thể uống được mà không gặp vấn đề gì, trong khi một số người khác lại không.

Điều quan trọng là bạn nên lắng nghe cơ thể của mình và chọn những loại nước uống tốt cho sức khỏe, như nước, trà, cà phê hoặc nước ép trái cây tươi.

Dịch bởi Phương Quyên & nhóm tại Đại Học Stanford (USA).

Nguồn tham khảo

Tìm kiếm:
  • Uống nước ngọt giảm cân khi nhịn ăn: Có hay không?
  • Nước ngọt giảm cân có phá vỡ quá trình nhịn ăn không?
  • Nước ngọt giảm cân khi nhịn ăn: Lợi hay hại?
  • Những điều bạn cần biết về nước ngọt giảm cân khi nhịn ăn.
  • Nước ngọt giảm cân có làm giảm hiệu quả của việc nhịn ăn không?
  • Nước ngọt giảm cân khi nhịn ăn: Cách chọn và sử dụng an toàn.
  • Nhịn ăn gián đoạn và nước ngọt giảm cân: Có thể kết hợp được không?
  • Nước ngọt giảm cân khi nhịn ăn: Những nghiên cứu mới nhất.
Chuyên mục: