Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Tất tần tật về gà ác & trứng gà ác | Phần 3: Giá trị dinh dưỡng của trứng gà ác

Tất tần tật về gà ác & trứng gà ác | Phần 3: Giá trị dinh dưỡng của trứng gà ác

Xem lại phần 2 tại đây: Tất tần tật về gà ác & trứng gà ác | Phần 2: Tìm hiểu sơ về trứng gà ác

Trứng gà chứa rất ít calo (năng lượng) nhưng chứa nhiều chất dinh dưỡng (thuộc hàng đậm đặc). Nhiều chuyên gia còn xếp trứng gà vào hàng siêu thực phẩm (superfood) đứng chung hàng với hạt lanh, quả acai 1, quả hạch và bơ! Trứng gà cực kỳ tốt cho bạn bởi vì một quả trứng gà chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để biến một tế bào đơn lẻ thành gà con.

Nhưng nếu bạn lo rằng ăn trứng có thể sẽ hủy hoại một sinh linh nhỏ bé bên trong đó (hay nói cách khác: “trứng gà lộn”), thì bạn đừng lo. Không phải quả trứng gà nào cũng nở thành gà con. Trứng gà cần được thụ tinh thì mới nở thành gà con. Nếu gà mái không được thụ tinh bởi gà trống, thì trứng của bạn sẽ không có cồ, và bạn có thể ăn thoải mái rồi đó.

Trứng gà chứa nhiều vitamin A, K, D, E, B5, B12 và B6. Ngoài ra, trứng gà còn chứa nhiều canxi, selen, kẽm và phốt-pho. Trứng chứa rất nhiều cholesterol tốt, và là nguồn cung cấp choline 2– rất tốt đối với người bị thiếu choline.

Cho những người chưa biết: choline là thành phần cần thiết trong màng tế bào, và tham gia vào sản xuất chất dẫn truyền thần kinh (khiến cho bạn thông minh hơn).

Ăn trứng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giảm nguy cơ đột quỵ, cải thiện thị lực và thậm chí còn giúp bạn giảm cân! Tham khảo bài viết Eggfast – giảm cân bằng cách chỉ ăn trứng.

Bảng giá trị dinh dưỡng của trứng gà

Bảng giá trị dinh dưỡng của trứng gà

Tất cả những lợi ích trên chỉ đến từ một quả trứng bé tí tẹo, bạn có tin được không!?

Đón xem phần 3 nhé.

Bài dịch từ Silkie Chicken Experts. (2020). A Complete Guide to Silkie Chicken Eggs. Silkie Chicken Experts. https://silkiechickenexperts.com/blogs/silkie/a-complete-guide-to-silkie-chicken-eggs

  1. Acai. Wikipedia.org; Wikimedia Foundation, Inc. https://vi.wikipedia.org/wiki/Acai 
  2. Choline. Wikipedia.org; Wikimedia Foundation, Inc. https://vi.wikipedia.org/wiki/Choline 
Chuyên mục: