Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Vương quốc Anh: Nuôi gà trong vườn nhà sẽ phải tuân theo quy định mới (08/03/2023)

Vương quốc Anh: Nuôi gà trong vườn nhà sẽ phải tuân theo quy định mới (08/03/2023)

The Guardian – Vương quốc Anh: Bạn có nuôi gà trong vườn nhà không? Nếu có, bạn sẽ phải đăng ký chúng với chính phủ Anh theo quy định mới nhằm ngăn chặn dịch cúm gia cầm.

Cúm gia cầm là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, có thể gây tử vong cho chim và người. Để kiểm soát dịch bệnh, chính phủ Anh, Scotland và Wales đề xuất một luật mới yêu cầu tất cả người nuôi chim phải đăng ký số lượng, loài và địa điểm nuôi chim của họ. Luật này sẽ áp dụng cho những người nuôi gà trong vườn nhà, chim ăn thịt và chim bồ câu, nhưng không áp dụng cho những con chim cảnh được giữ trong nhà, như vẹt hay chim hót.

Tóm tắt nội dung chính

 • Quy định mới yêu cầu người nuôi chim phải đăng ký số lượng, loài và địa điểm nuôi chim của họ với chính phủ Vươn Quốc Anh.
 • Quy định này nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm gia cầm, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho chim và người.
 • Quy định này sẽ áp dụng cho những người nuôi gà trong vườn nhà, chim ăn thịt và chim bồ câu, nhưng không áp dụng cho những con chim cảnh được giữ trong nhà.
 • Người nuôi chim sẽ phải cập nhật thông tin của họ hàng năm và sẽ nhận được các thông báo quan trọng về dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa.

Người nuôi gà trong vườn nhà sẽ phải đăng ký với chính phủ

Nếu bạn có nuôi gà trong vườn nhà để có trứng tươi hoặc làm thú cưng, bạn sẽ phải tuân theo một quy định mới của chính phủ để ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm gia cầm.

Hiện nay, những người nuôi 50 con chim trở lên, như các nông dân chăn nuôi gà, phải đăng ký đàn gà của họ với chính phủ. Tuy nhiên, những người nuôi ít hơn 50 con chim cho nhu cầu cá nhân hoặc làm thú cưng thì không phải.

Hens standing on a coop ladder in a garden.

Theo quy định mới được chính phủ Anh, Scotland và Wales tham khảo ý kiến, người nuôi chim sẽ phải cung cấp các thông tin bao gồm số điện thoại liên lạc, địa điểm nuôi chim và chi tiết về loài, số lượng và mục đích nuôi chim. Họ cũng sẽ phải cập nhật thông tin này hàng năm.

Quy định này không ảnh hưởng đến những người nuôi chim hót hay vẹt. Nó chỉ áp dụng cho những người nuôi gà trong vườn nhà, chim ăn thịt và chim bồ câu. Những con chim cảnh được giữ trong nhà suốt thời gian, chỉ ra ngoài khi đi khám bệnh hoặc trong một khoảng thời gian ngắn khác thì không bị ảnh hưởng.

Trong một tuyên bố chung, các trưởng bộ thú y của Anh, Scotland và Wales cho biết: “Những đề xuất này sẽ giúp chúng tôi có được bức tranh đầy đủ về số lượng và vị trí nuôi chim trên khắp Vương quốc Anh và giúp dễ dàng theo dõi và quản lý sự lây lan của bệnh dịch cúm gia cầm. Thông tin này cũng sẽ giúp cải thiện các đánh giá rủi ro trong tương lai và duy trì cam kết xây dựng danh mục nghiên cứu về dịch cúm gia cầm rộng lớn của chúng tôi.”

5 Reasons To Grow A Chicken Garden & What To Plant

Các quan chức cho biết một hệ thống đăng ký mới có thể giúp ích cho người nuôi chim, bởi vì bằng cách thông báo cho Cơ quan Sức khỏe Động và Thực vật về đàn chim của họ, họ sẽ nhận được các thông tin quan trọng như các ổ dịch cúm gia cầm địa phương và các quy định về an toàn sinh học để bảo vệ đàn chim của họ khỏi nguy cơ dịch cúm gia cầm.

Dịch bệnh cúm gia cầm hiện nay được gây ra bởi chủng virus H5N1, xuất phát từ các trang trại chăn nuôi gia cầm công nghiệp ở châu Á và đã lây lan khắp thế giới. Tại Anh, bệnh này đã ảnh hưởng ngày càng nhiều đến các loài chim hoang dã trong hai năm qua, với 65 loài bị nhiễm.

Kết luận

Quy định mới về việc đăng ký nuôi chim là một biện pháp nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm gia cầm, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho chim và người. Người nuôi gà trong vườn nhà sẽ phải tuân theo quy định này và cập nhật thông tin hàng năm. Quy định này không áp dụng cho những con chim cảnh được giữ trong nhà. Người nuôi chim sẽ nhận được các thông tin quan trọng về dịch bệnh và biện pháp phòng ngừa từ chính phủ Vương quốc Anh.

Lược dịch & biên soạn lại bởi Phương Quyên.

Nguồn tham khảo

Tìm kiếm:

 • Cúm gia cầm: Người nuôi gà sẽ phải đăng ký với chính phủ
 • Quy định mới về việc đăng ký nuôi chim để ngăn chặn dịch bệnh
 • Người nuôi gà trong vườn nhà có biết quy định mới của chính phủ không?
 • Cách bảo vệ đàn gà khỏi nguy cơ cúm gia cầm
 • Bạn có nuôi gà trong vườn nhà không? Đây là điều bạn phải làm
 • Cúm gia cầm: Những điều bạn cần biết nếu bạn nuôi gà trong vườn nhà
 • Người nuôi gà trong vườn nhà sẽ phải làm gì khi có d
Chuyên mục: