Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Các giống gà đẻ ra những quả trứng có màu sắc đẹp mắt

Các giống gà đẻ ra những quả trứng có màu sắc đẹp mắt

Bạn có biết rằng trứng gà có thể có nhiều màu sắc khác nhau? Có hơn 60 giống gà được công nhận bởi Hiệp hội Gia cầm Mỹ và hàng trăm giống gà khác được phát triển trên toàn thế giới, đều đẻ ra những quả trứng đẹp mắt với nhiều màu sắc khác nhau.

Tóm tắt nội dung chính

 • Có hơn 60 giống gà được công nhận bởi Hiệp hội Gia cầm Mỹ và hàng trăm giống gà khác được phát triển trên toàn thế giới.
 • Các giống gà này đều đẻ ra những quả trứng đẹp mắt với nhiều màu sắc khác nhau.
 • Màu sắc của vỏ trứng không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng hoặc hương vị của trứng.
 • Nếu bạn muốn có một giỏ trứng đầy màu sắc, hãy xem xét một số giống gà sau đây.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số giống gà đẻ ra những quả trứng có màu sắc đẹp mắt. Có hơn 60 giống gà được công nhận bởi Hiệp hội Gia cầm Mỹ và hàng trăm giống gà khác được phát triển trên toàn thế giới.

Các giống gà này đều đẻ ra những quả trứng đẹp mắt với nhiều màu sắc khác nhau, từ trắng, kem, xanh lá cây, hồng, xanh da trời cho đến nâu sô cô la.

Trứng xanh da trời

Trứng gà màu xanh da trời

Một trong những loại trứng được ưa chuộng nhất hiện nay là trứng xanh da trời. Kể từ khi Martha Stewart chia sẻ những bức ảnh về giỏ trứng của cô ấy đầy ắp những quả trứng xanh da trời do chính đàn gà của cô ấy đẻ ra, thì các quả trứng màu xanh da trời đã được rất nhiều người nuôi gà yêu thích.

Giống gà Ameraucana

Ameraucanas, Araucanas và Cream Legbars là các giống gà đẻ ra những quả trứng xanh da trời.

Trứng xanh lá cây

Nếu bạn muốn có thêm một vài quả trứng xanh lá cây trong giỏ, hãy nuôi một vài con Easter Eggers. Thực tế, một đàn gà lai của giống này có thể tự đẻ ra một cầu vồng các màu sắc khác nhau, từ xanh da trời, xanh lá cây, hồng cho đến kem.

Olive Eggers hoặc Favaucanas cũng là các lựa chọn tuyệt vời.

Giống gà Olive Egger

Nhiều giống gà khác cũng đẻ ra những quả trứng có màu xanh lá cây khác nhau, từ màu rêu đến màu bạc hà.

Trứng kem hoặc hồng nhạt

Một sự thay đổi tinh tế so với những quả trứng nâu hoặc vàng nhạt thông thường, trứng màu kem hoặc hồng nhạt sẽ mang lại sự đa dạng cho giỏ trứng của bạn. Light Sussex, Mottled Javas, Australorps, Buff Orpingtons, Silkies (gà ác) và Faverolles đều đẻ ra những quả trứng màu hồng nhạt hoặc kem.

Trứng gà ác có vỏ màu kem

Như đã đề cập ở trên, một số con Easter Eggers cũng sẽ đẻ ra những quả trứng màu kem hoặc hồng, trong khi những con khác sẽ đẻ ra những quả trứng màu xanh lá cây hoặc xanh da trời.

Giống gà Australorp (sau) và Mottled Java (trước)

Trứng nâu sô cô la

Trứng nâu khá phổ biến, nhưng những quả trứng nâu sô cô la đậm mang lại một điểm nhấn cho giỏ trứng của bạn.

Nếu bạn đang thắc mắc giống gà nào đẻ ra những quả trứng nâu đậm, đây là câu trả lời: Welsummers, Barnevelders, Penedesencas và Marans đều là các giống gà đẻ ra những quả trứng nâu.

Giống gà Black Copper Marans

Trứng trắng

Nếu bạn vẫn muốn tô màu một vài quả trứng cho ngày lễ Phục Sinh, thì bạn sẽ muốn có thêm một vài quả trứng trắng trong giỏ. Nằm trong giỏ cùng với tất cả các loại trứng gà có màu sắc khác nhau từ các giống gà được liệt kê ở trên, các quả trứng trắng cũng thêm một điểm nhấn đẹp mắt.

Leghorns là giống gà đẻ trứng trắng phổ biến nhất, nhưng nhiều giống gà Địa Trung Hải khác như Andalusians và Anconas cũng đẻ ra những quả trứng trắng, cũng như Lakenvelders, Polish và Hamburg.

Giống gà Andalusian

Hương vị của trứng

Một khi bạn đã thêm một số giống gà đẻ trứng màu sắc vào đàn, bạn có thể có bạn bè và khách hàng trứng nói rằng họ nghĩ rằng trứng nâu có vị ngon hơn trứng trắng. Bạn cũng có thể có người khác nhìn vào những quả trứng xanh và xanh lá cây của bạn và hỏi chúng có vị như thế nào – liệu chúng có vị khác so với trứng trắng hoặc nâu hay không.

Vậy nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để trả lời câu hỏi: Các loại trứng gà có màu sắc khác nhau có vị khác nhau không?

Câu trả lời ngắn gọn là không. Tất cả các loại trứng gà đều giống nhau bên trong. Hương vị của trứng được quyết định bởi thức ăn của con gà.

Mặc dù một loại thức ăn duy nhất sẽ không thay đổi hương vị của một quả trứng, nhưng một chế độ ăn uống giàu cỏ, hạt, rau quả và thảo mộc sẽ tạo ra một quả trứng có hương vị tốt hơn tổng thể. Và tất nhiên, độ tươi của trứng cũng rất quan trọng.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu cho bạn một số giống gà đẻ ra những quả trứng có màu sắc đẹp mắt. Chúng tôi hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn khi nuôi gà và tạo ra một giỏ trứng đầy màu sắc.

Hãy nhớ rằng màu sắc của vỏ trứng không ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng hoặc hương vị của trứng, và hương vị của trứng được quyết định bởi thức ăn của con gà.

Dịch bởi Phương Quyên

Nguồn tham khảo

A Guide to Different Colored Chicken Eggs – Backyard Poultry. [https://backyardpoultry.iamcountryside.com/eggs-meat/a-guide-to-different-colored-chicken-eggs/]

Tìm kiếm:

 • Hướng dẫn về các loại trứng gà có màu sắc khác nhau
 • Trứng gà có nhiều màu sắc khác nhau
 • Các giống gà đẻ ra những quả trứng xanh da trời
 • Các giống gà đẻ ra những quả trứng xanh lá cây
 • Các giống gà đẻ ra những quả trứng kem hoặc hồng nhạt
 • Các giống gà đẻ ra những quả trứng nâu sô cô la
 • Các giống gà đẻ ra những quả trứng trắng
 • Hương vị của các loại trứng gà có màu sắc khác nhau
Chuyên mục: