Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Những điều cần biết về cách đông lạnh lòng đỏ và lòng trắng trứng

Những điều cần biết về cách đông lạnh lòng đỏ và lòng trắng trứng

Bạn có biết rằng bạn có thể đông lạnh trứng để dùng sau không? Đây là một mẹo hay để bạn có thể tiết kiệm chi phí khi mua trứng khi chúng được giảm giá hoặc bảo quản chúng trong thời gian dài. Tuy nhiên, bạn không nên đông lạnh trứng nguyên vỏ vì khi đó vỏ trứng sẽ nứt do nước trong lòng trắng và lòng đỏ trứng giãn nở. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách đông lạnh trứng một cách hiệu quả và an toàn.

Tóm tắt nội dung chính

 • Để đông lạnh trứng, bạn cần phải bẻ vỏ và đánh tan trứng trước
 • Bạn có thể đông lạnh toàn bộ trứng hoặc riêng lòng đỏ và lòng trắng.
 • Bạn cũng có thể đông lạnh các món ăn từ trứng như trứng chiên hay bánh mỳ kẹp trứng.
 • Bạn không nên đông lạnh trứng nguyên vỏ hoặc trứng luộc vì chúng sẽ bị hư hại khi tan.

The Truth About Freezing Your Eggs

Tại sao không nên đông lạnh trứng nguyên vỏ?

Khi bạn nghĩ đến việc đông lạnh trứng, có lẽ bạn sẽ nghĩ đến việc cho cả quả trứng vào ngăn đá. Nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên làm như vậy. Lý do là:

Trước hết, vì trứng là chất lỏng, chúng sẽ giãn nở khi đông lạnh và làm nứt vỏ, tiếp xúc với không khí trong tủ lạnh và bị hư hại khi tan. Thứ hai, lòng đỏ trứng không đông lạnh tốt – chúng sẽ đặc lại thành một khối nhão không ngon. Cách đông lạnh trứng

Nếu bạn muốn bảo quản trứng trong tủ lạnh, bạn có thể làm theo các bước sau:

Đông lạnh toàn bộ trứng

 • Bước 1: Bẻ vỏ trứng. Bạn không nên đông lạnh toàn bộ quả trứng, vì vậy hãy bẻ các quả trứng bạn muốn đông lạnh ra khỏi vỏ và cho vào một cái bát.
 • Bước 2: Đánh tan trứng. Nhẹ nhàng khuấy đều lòng đỏ và lòng trắng lại cho đến khi hỗn hợp nhất quán. Bạn phải trộn cả lòng đỏ và lòng trắng lại. Hãy xem chúng như là nguyên liệu để làm trứng chiên hay ốp la sau này.
 • Bước 3: Chuyển trứng vào một hộp hoặc túi có thể đóng kín được. Chuyển hỗn hợp trứng vào một túi nhựa có khóa kéo. Sau đó, ghi ngày tháng và tên lên túi đó và để nằm ngang trong ngăn đá. Bạn có thể ghi công thức này lên ngoài túi: 3 muỗng canh hỗn hợp trứng = 1 quả trứng lớn. Hoặc, nếu bạn muốn chia trứng thành từng phần nhỏ, bạn có thể bẻ một quả trứng vào mỗi ô của khay làm đá. Sau đó, dùng một cái dĩa để đánh tan từng quả trứng, đợi chúng cứng lại rồi lấy ra và cho vào một túi nhựa có khóa kéo.
 • Bước 4: Rã đông hỗn hợp trứng khi sử dụng. Để rã đông, bạn chuyển túi trứng vào ngăn mát trong tủ lạnh qua đêm.

Đông lạnh lòng trắng trứng

Tin vui là lòng trắng trứng đông lạnh rất tốt. Vì vậy, nếu bạn làm bánh với lòng đỏ trứng, hãy giữ lại những quả lòng trắng trong tủ lạnh. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Chuyển lòng trắng trứng vào một hộp hoặc túi có thể đóng kín được. Chỉ cần chuyển lòng trắng vào một túi nhựa có khóa kéo, ghi ngày tháng và tên lên túi đó và để nằm ngang trong ngăn đá. Bạn có thể ghi công thức này lên ngoài túi: 2 muỗng canh lòng trắng = 1 quả lòng trắng lớn. Hoặc, nếu bạn muốn đông lạnh lòng trắng theo từng phần nhỏ, bạn có thể cho chúng vào khay làm đá. Đợi chúng cứng lại rồi lấy ra và chuyển chúng vào một túi nhựa có khóa kéo và ghi tên lên.
 • Bước 2: Rã đông lòng trắng trứng khi sử dụng. Để rã đông, bạn chuyển túi lòng trắng vào ngăn mát trong tủ lạnh qua đêm. Đông lạnh lòng đỏ trứng…

How to Freeze Raw and Cooked Eggs

Bạn có thể tự hỏi, “Chờ đã, họ vừa nói là không thể đông lạnh lòng đỏ mà!” Nhưng hãy chú ý, nếu bạn muốn đông lạnh riêng lòng đỏ (có thể bạn làm món ăn nào đó chỉ dùng lòng trắng và còn dư lòng đỏ), có một mẹo hay bạn có thể áp dụng.

Với mỗi bốn quả lòng đỏ, bạn khuấy chúng với một chút muối (1/8 muỗng cà phê). Muối sẽ ngăn lòng đỏ bị đông cứng. Sau đó, bạn cho chúng vào một túi nhựa có khóa kéo, như bình thường. Để rã đông, bạn cho chúng vào ngăn mát trong tủ lạnh qua đêm. 1 muỗng canh = 1 quả lòng đỏ lớn.

Và nếu bạn không muốn đông lạnh lòng đỏ, hãy xem bài viết của chúng tôi về 12 Cách Sử Dụng Lòng Đỏ Trứng Thừa.

Có nên đông lạnh trứng luộc không?

Chúng tôi không khuyên bạn nên đông lạnh trứng luộc vì chúng sẽ mất đi độ ngon và rỉ nước khi tan. Tuy nhiên, các món ăn từ trứng như trứng chiên hay bánh mỳ kẹp trứng có thể đông lạnh tốt. Bạn chỉ cần làm chúng nguội hoàn toàn trước khi cho vào tủ lạnh.

Các món ăn từ trứng có thể đông lạnh

Ngoài các món ăn từ trứng như trứng chiên hay bánh mỳ kẹp trứng, bạn cũng có thể đông lạnh các món như bánh flan, bánh quy, bánh su kem hay bánh pudding. Bạn chỉ cần để chúng trong hộp hoặc túi có thể đóng kín được và ghi ngày tháng lên. Khi muốn dùng, bạn để chúng tan trong ngăn mát hoặc ở nhiệt độ phòng.

Kết luận

Đông lạnh trứng là một cách tuyệt vời để bảo quản chúng lâu hơn và tiết kiệm tiền. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách làm đúng để tránh hư hại trứng. Hy vọng rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về cách đông lạnh trứng một cách hiệu quả và an toàn.

Lược dịch & biên soạn lại bởi Phương Quyên.

Nguồn tham khảo

Can You Freeze Eggs? | Cooking School | Food Network. https://www.foodnetwork.com/how-to/packages/food-network-essentials/how-freeze-eggs.

Tìm kiếm:

 • Cách đông lạnh trứng hiệu quả
 • Bảo quản trứng trong tủ lạnh
 • Không nên đông lạnh trứng nguyên vỏ
 • Đông lạnh các món ăn từ trứng
 • Mẹo hay để bảo quản trứng
 • Trứng luộc không nên đông lạnh
 • Làm sao để đông lạnh trứng
 • Hướng dẫn chi tiết cách đông lạnh trứng

 

 

Chuyên mục: