Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Bí mật đằng sau ngành nuôi gà đẻ trứng thương mại ở Anh

Bí mật đằng sau ngành nuôi gà đẻ trứng thương mại ở Anh

Bạn có biết rằng trứng gà là một trong những nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và phổ biến nhất trên thế giới? Nhưng bạn có biết cách nuôi gà đẻ trứng công nghiệp ở Anh như thế nào không? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về các hệ thống nuôi gà đẻ trứng khác nhau ở Anh và ảnh hưởng của chúng đến sức khỏe và phúc lợi của gà.

Tóm tắt nội dung chính

 • Gà đẻ trứng công nghiệp ở Anh được chuyển đến các trang trại đẻ trứng khi chúng bắt đầu đẻ trứng, khoảng 16 tuần tuổi. Chúng thường được giữ cho đến 72 tuần tuổi, khi sản lượng và chất lượng trứng giảm.
 • Gà đẻ trứng công nghiệp ở Anh được nuôi trong một trong các hệ thống sau: chuồng pin cải tiến, chuồng sàn, vườn tự do. Mỗi hệ thống có những ưu và nhược điểm khác nhau về mặt kinh tế, môi trường và phúc lợi của gà.
 • Năm 2017, Anh có khoảng 38 triệu con gà đẻ trứng công nghiệp. Tỷ lệ sản xuất trứng theo các hệ thống là: 51% vườn tự do (trong đó 2% là hữu cơ), 45% chuồng pin cải tiến và 4% chuồng sàn.
 • Người tiêu dùng đang mua nhiều hộp trứng vườn tự do và chuồng sàn hơn, nhưng một phần lớn trứng được sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm như mayonnaise, bánh ngọt và bánh mì vẫn từ gà được nuôi trong chuồng pin.
 • Nếu bạn quan tâm đến sự sống của gà đẻ trứng, bạn có thể làm gì để giúp đỡ.

Chuồng pin cải tiến

New laying hen crossbreed developed in Russia - Poultry World

Chuồng pin cải tiến là loại chuồng dây thép được phép sử dụng pháp lý ở châu Âu từ ngày 1 tháng 1 năm 2012, thay thế cho chuồng pin cũ không có bất kỳ tiện nghi nào cho gà. Chuồng pin cải tiến phải cung cấp cho mỗi con gà ít nhất 750cm vuông diện tích sử dụng – ít hơn kích thước của một tờ giấy A4 – và các thiết bị hạn chế cho việc bám, ấp và cào. Tuy nhiên, chúng tôi không tin rằng điều này đáp ứng đầy đủ nhu cầu của gà.

Mỗi chuồng pin cải tiến thường nuôi khoảng 80 con gà. Không có giới hạn về chiều cao của các tầng chuồng có thể xếp chồng lên nhau.

Chuồng sàn

Trong hệ thống chuồng sàn, gà có tự do và không gian để di chuyển trong một tòa nhà. Các thanh treo được cung cấp để gà ngủ, cũng như vật liệu để gà tắm bụi và tìm kiếm thức ăn, và các hộp ấp. Một số hệ thống là “đa tầng”, cung cấp các cấp độ bổ sung để sử dụng trên mặt đất.

Vườn tự do

Hầu hết gà đẻ trứng vườn tự do trên các trang trại công nghiệp sống trong các tòa nhà giống như hệ thống chuồng sàn, nhưng có quyền truy cập vào bên ngoài thông qua các lỗ mở gọi là “popholes”. Luật của EU yêu cầu rằng gà đẻ trứng vườn tự do phải luôn có quyền truy cập vào một khu vực ngoài trời có đủ thảm thực vật trong suốt ban ngày.

Tình hình sản xuất và tiêu thụ trứng ở Anh

The Egg Trick Grocery Stores Use To Make You Spend More Money

Năm 2017, Anh có khoảng 38 triệu con gà đẻ trứng công nghiệp. Tỷ lệ sản xuất trứng theo các hệ thống là: 51% vườn tự do (trong đó 2% là hệ thống hữu cơ), 45% chuồng pin cải tiến và 4% chuồng sàn.

Người tiêu dùng đang mua nhiều hộp trứng vườn tự do và chuồng sàn hơn, nhưng một phần lớn trứng được sử dụng làm nguyên liệu trong các sản phẩm như mayonnaise, bánh ngọt và bánh mì vẫn từ gà được nuôi trong chuồng pin. Điều này có nghĩa là nhiều gà vẫn phải chịu đựng cuộc sống chật chội và buồn chán trong chuồng pin.

Cách bạn có thể giúp đỡ gà đẻ trứng

Nếu bạn quan tâm đến phúc lợi của gà đẻ trứng, bạn có thể làm nhiều điều để giúp đỡ. Bạn có thể:

 • Chọn mua trứng vườn tự do hoặc hữu cơ, hoặc nuôi gà của riêng bạn theo tiêu chuẩn cao nếu có điều kiện.
 • Đọc nhãn kỹ khi mua các sản phẩm chứa trứng, và tìm kiếm các nhãn chứng nhận chất lượng như [RSPCA Assured], [Soil Association] hoặc [Lion Quality].
 • Ký tên vào các chiến dịch của [chúng tôi] để yêu cầu chính phủ và các công ty ngừng sử dụng trứng từ gà nuôi trong chuồng pin.
 • Tuyên truyền cho bạn bè và gia đình về tầm quan trọng của việc chọn mua trứng từ những nguồn nuôi gà có trách nhiệm.

Lược dịch & biên soạn lại bởi Phương Quyên.

Nguồn tham khảo

Tìm kiếm:

 • Các hệ thống nuôi gà đẻ trứng khác nhau và ảnh hưởng của chúng đến gà
 • Gà đẻ trứng ở Anh: Từ chuồng pin đến vườn tự do
 • Sự thật về cuộc sống của gà đẻ trứng thương mại ở Anh
 • Cách chọn mua trứng từ những nguồn nuôi gà có trách nhiệm ở Anh
 • Nuôi gà đẻ trứng ở Anh: Những điều bạn cần biết
 • Gà đẻ trứng và sự khác biệt giữa các hệ thống nuôi gà ở Anh
 • Những điều thú vị về ngành nuôi gà đẻ trứng thương mại ở Anh
 • Cách bạn có thể giúp cải thiện cuộc sống của gà đẻ trứng ở Anh

 

 

Chuyên mục: