Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Blog » Sản phẩm thịt gia cầm: Câu chuyện thành công toàn cầu

Sản phẩm thịt gia cầm: Câu chuyện thành công toàn cầu

Bài viết này sẽ giới thiệu về các thông tin liên quan đến sản phẩm thịt gia cầm.

Tóm tắt nội dung chính

 • Sản phẩm thịt gia cầm có tốc độ tăng trưởng cao và ổn định trên toàn cầu.
 • Không có cấm kỵ tôn giáo đối với việc tiêu thụ thịt gia cầm.
 • Các yếu tố như áp lực, nhiệt độ và thời gian vận chuyển có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.
 • Các quy trình thu hoạch và chế biến thịt gia cầm được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ tiên tiến.
 • Có một số rủi ro liên quan đến sự phát triển của ngành công nghiệp gia cầm toàn cầu.

Sản phẩm thịt gia cầm đã trải qua một câu chuyện thành công trên toàn cầu với tốc độ tăng trưởng cao và ổn định. Điều này là kết quả của thành công trong việc lai tạo, khiến các giống có khả năng chuyển hóa thức ăn xuất sắc và sức khỏe tốt có sẵn cho ngành công nghiệp. Sự phát triển song song của các hệ thống chăn nuôi với tiêu chuẩn công nghệ cao trong kiểm soát khí hậu, cung cấp thức ăn và nước, cũng như tiêm phòng chống các bệnh truyền nhiễm gia cầm chính đã góp phần vào sự tăng trưởng liên tục của sản xuất thịt gia cầm toàn cầu.

Sản phẩm thịt gia cầm

Một yếu tố điều khiển quan trọng khác là việc không có cấm kỵ tôn giáo đối với việc tiêu thụ thịt gia cầm, và ở các quốc gia ít phát triển, gà và gà mái đã được tiêu thụ như một con chim nguyên vẹn do kích thước xương nhỏ và không cần làm lạnh, khác với thịt lợn và thịt bò. Điều này cũng giải thích tại sao thịt gia cầm, ngoại trừ việc tiêu thụ trứng, đã trở thành nguồn protein chính cho dân số đang tăng ở nhiều quốc gia ít phát triển và đang phát triển.

Có thể dự kiến rằng câu chuyện thành công này sẽ tiếp tục trong thập kỷ tới. Sự động lực của sản xuất và tiêu dùng cho thấy sự quan trọng ngày càng tăng của lĩnh vực này trong sản xuất động vật là nguồn protein chính không chỉ cho các quốc gia phát triển mà còn cho các quốc gia ít phát triển.

Thực tế rằng việc cung cấp thực phẩm cho dân số đang tăng sẽ phải được thực hiện trên diện tích đất canh tác và đất tưới tiêu nhỏ hơn là một lý do thuyết phục để tăng sản xuất thịt gia cầm và trứng do khả năng chuyển hóa thức ăn thuận lợi của gà và gà mái.

Cuộc tranh luận về phúc lợi động vật và tác động <a href="https://quyentrungga.com/quy-dinh-cua-eu-ve-nong-nghiep-huu-co-dam-bao-chat-luong-va-cong-bang/”>môi trường ở một số quốc gia thành viên EU đã chỉ ra rằng sản xuất chặt chẽ trong các đơn vị lớn và sự tập trung không gian của trang trại gà và trứng trong một số khu vực đã dẫn đến số lượng người phản đối ngày càng tăng và sự chấp nhận xã hội giảm của sản xuất động vật công nghiệp. Điều này có thể ở một số quốc gia, chẳng hạn như Đức, Hà Lan và Vương quốc Anh, dẫn đến sản lượng sản xuất thịt gà và gà tây đứng yên hoặc thậm chí giảm.

Một yếu tố rủi ro cao cho sự phát triển tương lai của ngành công nghiệp gia cầm toàn cầu là việc xuất hiện và lan truyền virus cúm gia cầm gây chết người. Số lượng ngày càng tăng của các ổ dịch được ghi nhận ở một số quốc gia châu Á và châu Phi cũng như ở Hoa Kỳ, Pháp, Ý, Đức, Vương quốc Anh, Ba Lan và Hà Lan vào năm 2015 và 2016 đã cho thấy ngành công nghiệp sẽ phải sống với mối đe dọa này trong nhiều năm.

Trong khi chim hoang dã đã đóng vai trò quan trọng trong việc mang virus ở Hoa Kỳ, Hà Lan, Đức, Ý và Pháp, sự lan truyền không gian trong nhiều trường hợp là kết quả của việc thiếu an ninh sinh học trên các trang trại gia cầm, đặc biệt là những trang trại áp dụng các hệ thống chăn nuôi cho phép chim có quyền tiếp cận ngoài trời. Sẽ cần phải tăng cường giáo dục cho các nông dân, đặc biệt là ở các quốc gia đang phát triển và một số quốc gia đang phát triển, về việc cải thiện an ninh sinh học của họ.

Dịch bởi Phương Quyên

Nguồn tham khảo

 1. Windhorst HW. Dynamics and Patterns of Global Poultry-Meat Production. In: Poultry Quality Evaluation. Elsevier; 2017:1-18.

Tìm kiếm:

 • Tăng trưởng toàn cầu của sản phẩm thịt gia cầm
 • Không có cấm kỵ tôn giáo đối với việc tiêu thụ thịt gia cầm
 • Các yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm thịt gia cầm
 • Quy trình thu hoạch và chế biến thịt gia cầm
 • Rủi ro trong sự phát triển của ngành công nghiệp gia cầm toàn cầu
 • Vi-rút cúm gia cầm: Mối đe dọa cho ngành công nghiệp gia cầm
 • Giáo dục an ninh sinh học cho ngành công nghiệp gia cầm
 • Tương lai của ngành công nghiệp gia cầm toàn cầu
Chuyên mục: